8-5-2018, 14:23 GMT+7

Léguda - Buffet Rau mời gọi

Nếu xuôi về xứ biển, bạn mong muốn được thưởng thức những bữa tiệc hải sản, thì lên Cao nguyên Đà Lạt bạn không thể bỏ qua cơ hội thưởng thức buffet rau tại thành phố được mệnh danh là thủ phủ rau hoa của Việt Nam. Nhà hàng Léguda sẽ cho bạn một trải nghiệm thú vị.
 
Một số món ăn tại nhà hàng Léguda


Léguda (tầng 1 Khu Du lịch Cáp Treo) là nhà hàng đầu tiên và duy nhất tại Đà Lạt phục vụ du khách buffet rau. Léguda được thiết kế khá bắt mắt, rộng rãi, thoáng đãng. Bạn có thể ngắm rừng thông bao la từ bên trong nhà hàng. Léguda có sức chứa lên tới hơn 900 thực khách, có khi lên tới 1.400 lượt khách/ngày. Thời gian mở cửa từ 10 giờ đến 21 giờ. Thực phẩm được nhà hàng tuyển chọn từ các nhà cung cấp uy tín, đảm bảo an toàn vệ sinh.

Anh Nguyễn Minh Trí - Phó Giám đốc Công ty Cổ phần Du lịch đồi Rô-Bin Đà Lạt cho biết: Léguda ra đời năm 2014. Những ngày đầu chúng tôi gặp nhiều khó khăn về nguồn hàng, về xây dựng dịch vụ, cung cách phục vụ… Sau 3 tháng tham khảo, nghiên cứu học tập các nhà hàng uy tín ở những thành phố lớn, công ty đã hoàn thiện phần mềm thực đơn dựa trên cơ sở nhu cầu của khách hàng và tạo sự khác biệt với những nhà hàng khác - khách được thỏa thích ăn rau Đà Lạt. Nhà hàng luôn linh động xây dựng các gói thực đơn (set) phù hợp với yêu cầu của thực khách.

Ban đầu chỉ khoảng 10 loại rau, về sau theo yêu cầu của khách, nhà hàng đã đưa 20 loại rau khác nhau vào thực đơn - 100% là rau Đà Lạt. Mức giá mỗi phần ăn là 49.000 đồng. Dù thị trường có biến động như thế nào, hơn 3 năm qua Léguda vẫn giữ nguyên mức giá như vậy.

Những món chính của buffet rau Léguda là rau trộn, củ quả luộc và lẩu rau. Đối với các món rau trộn, bạn cứ thỏa thích tự tay chế biến theo khẩu vị của mình. Củ quả luộc (su su, khoai tây, cà rốt, dền, bắp…) ăn kèm muối vừng thì có sẵn, tha hồ thưởng thức. Riêng lẩu rau, nồi lẩu chia làm hai ô, một ô nước sa tế đậm đà hấp dẫn dành cho những người thích ăn cay và một ô nước không cay. Nguyên liệu dùng cho nồi lẩu chủ yếu rau (cải xanh, cải thảo, tần ô, bó xôi, xà lách xoong, hoa chuối…), kèm theo mì vắt, trứng gà. Nhưng bạn cũng có thể gọi thêm cá, thịt bò, gà, heo, hải sản theo sở thích của mình. Là buffet nên bạn tự phục vụ là chính. Khi nào cần phục vụ thì gọi nhân viên.

Anh Nguyễn Minh Trí cho biết, nhà hàng Léguda với buffet rau đã tạo ấn tượng tốt đẹp với thực khách. Léguda tự hào đã góp phần làm phong phú thêm sản phẩm du lịch nói chung và ẩm thực Đà Lạt nói riêng.

Thưởng thức buffet rau Léguda - một lựa chọn thông minh của người Đà Lạt và du khách bốn phương./.

(Đặc san Dalat Info tháng 12/2017)
Video
.
.
.
.
Hits count: 33,833,986