11-7-2020, 7:23 GMT+7

Hội nghị công bố chỉ số PCI tỉnh Lâm Đồng năm 2019

Chiều ngày 10/7 tại thành phố Đà Lạt, UBND tỉnh Lâm Đồng phối hợp với Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) tổ chức Hội nghị công bố chỉ số năng lực cạnh tranh cấp tỉnh (PCI) tỉnh Lâm Đồng và tổng kết 5 năm thực hiện cam kết cải thiện môi trường kinh doanh (2016 – 2020).
 
Đến dự hội nghị có ông Vũ Tiến Lộc - Chủ tịch phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam; ông Trần Đức Quận – Phó Bí thư thường trực tỉnh ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân tỉnh; ông Đoàn Văn Việt – Phó Bí thư tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội đơn vị tỉnh Lâm Đồng; cùng các đồng chí trong Ban thương vụ Tỉnh ủy, Lãnh đạo UBND tỉnh, các sở, ngành, UBND các huyện, thành phố cùng đại diện các Hiệp hội doanh nghiệp và doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh Lâm Đồng.
 


Trong những năm qua, tỉnh Lâm Đồng không ngừng nỗ lực thực hiện đồng bộ các giải pháp để cải thiện môi trường đầu tư kinh doanh, nâng cao khả năng cạnh tranh và hỗ trợ doanh nghiệp, doanh nhân trên địa bàn Lâm Đồng nhằm thu hút các nguồn lực thực hiện nhiệm vụ phát triển KT-XH. Ngoài ra, tỉnh Lâm Đồng đã triển khai kịp thời và hiệu quả các Nghị quyết của chính phủ, Chỉ thị của Thủ tướng Chính phủ, từ đó môi trường kinh doanh của tỉnh đã cải thiện tích cực theo các tiêu chí đánh giá chỉ số năng lực cạnh tranh cấp tỉnh (PCI). Nhờ có những giải pháp hiệu quả, chỉ số năng lực cạnh tranh cấp tỉnh (PCI) năm 2019 tăng 2,44 điểm(từ 63,79 năm 2018 lên 66,23), được xếp thứ 22/63 địa phương tăng 5 bậc và tiếp tục là tỉnh đứng đầu trong 5 tỉnh Tây Nguyên.
 

Phát biểu tại hội nghị, Ông Đoàn Văn Việt - Chủ tịch UBND tỉnh Lâm Đồng khẳng định, cải thiện môi trường kinh doanh, tạo điều kiện thuận lợi cho doanh nghiệp phát triển và nâng cao năng lực cạnh tranh của tỉnh luôn được xác định là một trong những nhiệm vụ trọng tâm của Lãnh đạo tỉnh Lâm Đồng trong công tác chỉ đạo, điều hành phát triển kinh tế - xã hội của địa phương. Đồng thời ghi nhận, biểu dương tinh thần trách nhiệm và sự nỗ lực của các sở, ngành, các hiệp hội doanh nghiệp và sự góp ý, tư vấn của VCCI đã đồng hành hỗ trợ tỉnh Lâm Đồng đạt được những kết quả trong việc hỗ trợ doanh nghiệp và cải thiện môi trường kinh doanh của địa phương, góp phần tạo lập môi trường kinh doanh ngày một thông thoáng, công khai, minh bạch, giúp doanh nghiệp thuận lợi trong gia nhập thị trường và phát triển sản xuất kinh doanh, xây dựng một nền hành chính công thân thiện và hiệu quả.

(TIPC Lâm Đồng)
Video
.
.
.
.
gold-view