3-11-2020, 9:55 GMT+7

Chung kết cuộc thi khổi nghiệp đổi mới sáng tạo tỉnh Lâm Đồng 2020

 Sau 3 tháng phát động, Chung kết Cuộc thi Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo tỉnh Lâm Đồng đã diễn ra tại Trung tâm Hành chính tỉnh với sự tham dự của 10 dự án khởi nghiệp của các đơn vị, cá nhân đến từ các huyện, thành trong tỉnh.
 
Trao giải Nhất cuộc thi cho nhà khởi nghiệp trẻ Nguyễn Ngọc Hoàng Anh
Trao giải Nhất cuộc thi cho nhà khởi nghiệp trẻ Nguyễn Ngọc Hoàng Anh
 
Vượt qua 27 dự án tham dự cuộc thi vòng sơ khảo, các dự án được lựa chọn vào chung kết lần này đều xuất phát từ tài nguyên, nguyên liệu bản địa đã được hiện thực hóa, phần lớn đã sản xuất ra sản phẩm, có giá trị thương mại hóa cao, đáp ứng nhu cầu người tiêu dùng. Các tác giả đều dốc sức vào khởi nghiệp, dành nhiều tâm huyết phát triển sản phẩm, một số đã xây dựng thương hiệu trên thị trường. 
 
Có nhiều dự án táo bạo, không chỉ vì nhu cầu cá nhân, vì làm giàu, mà tác giả đã nhìn xa hơn, sâu hơn, tạo ra sản phẩm dịch vụ hướng đến vấn đề dân sinh, vì sức khỏe con người, bảo vệ môi trường. 
 
Tại chung kết, các tác giả đã cùng thuyết minh về dự án của mình, cùng khẳng định tính ưu việt của sản phẩm mình tạo ra và trả lời các câu hỏi của Ban giám khảo. Căn cứ vào các tiêu chí như tính đổi mới sáng tạo của ý tưởng, dự án; khả năng thương mại hóa, khả năng tăng trưởng của ý tưởng, dự án; mức độ tác động và ý nghĩa kinh tế - xã hội của ý tưởng, dự án mang lại, tính khả thi và hiệu quả của ý tưởng; Ban tổ chức đã trao giải thưởng cho 6 dự án, gồm 1 giải Nhất, 1 giải Nhì, 1 giải Ba và 3 giải Khuyến khích. Trong đó, giải Nhất được trao cho Dự án HanaDalat - Sản phẩm nông nghiệp và du lịch canh nông (Nguyễn Ngọc Hoàng Anh - Công ty Cổ phần Hana Group Đà Lạt). 
 
QUỲNH UYỂN
http://baolamdong.vn/
Video
.
.
.
.
gold-view