vách ngăn phòng vách ngăn phòng khách Thiết kế nội thất mẫu vách ngăn phòng khách và bếp đẹp Máy tính đồng bộ May tinh dong bo Chuyên mua, bán máy tính cũ in offset In tờ rơi số lượng ít In catalogue In túi giấy in lịch In catalogue in card visit báo giá in thẻ nhựa tủ bếp acrylic
1/1/2018 8:40:00 AM
.

Đối thoại với doanh nghiệp lần thứ 2


 Chiều ngày 29/12/2017, tại KS Sài Gòn- Đà Lạt, UBND tỉnh Lâm Đồng đã tổ chức Hội nghị đối thoại với doanh nghiệp lần 2 năm 2017. Tham dự có ông Nguyễn Xuân Tiến- Uỷ viên Trung ương Đảng, Bí Thư Tỉnh uỷ Lâm Đồng; ông Nguyễn Văn Yên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; ông K’ Mak, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh, lãnh đạo các sở ngành và hơn 100 doanh nghiệp đại diện cho cộng đồng doanh nghiệp tỉnh Lâm Đồng.

Toàn cảnh hội nghị
 
Hội nghị được tổ chức lần thứ 2 trong năm 2017, là một trong các dịp để lãnh đạo tỉnh, lãnh đạo các sở, ngành, địa phương trực tiếp gặp gỡ, nghe đại diện các doanh nghiệp trên địa bản đối thoại, phản ảnh những khó khăn trong quá trình hoạt động và hiến kế một số giải pháp nhằm mục đích xây dựng môi trường đầu tư kinh doanh của tỉnh ngày càng thuận lợi. 
 
Phát biểu khai mạc hội nghị, ông Nguyễn Văn Yên- Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã cho rằng: Năm 2017, mặc dù tình hình kinh tế thế giới và trong nước còn phải đối mặt với nhiều khó khăn, thách thức nhưng với sự lãnh đạo sâu sát của Tỉnh ủy, sự giám sát chặt chẽ của HĐND, sự chỉ đạo quyết liệt, kịp thời, chủ động của UBND tỉnh, cùng với sự cố gắng, nỗ lực của các cấp, các ngành, công đồng doanh nghiệp và nhân dân các dân tộc trong tỉnh, Lâm Đồng đã hoàn thành tốt các mục tiêu. Có thế nói đây là năm đầu tiên trong nhiều năm tình hình kinh tế xã hôi của tỉnh phát trỉến khá toàn diện, tốc độ tăng trưởng GRDP đạt 8,16% cao hơn mức bình quân chung của cả nước, trong đó có đóng góp rất lớn và quan trọng của cộng đồng doanh nghiệp. Trong giai đoạn hiện nay, Lâm Đồng luôn xác định phát triển kinh tế là nhiệm vụ trong tâm, quan điểm xuyên suốt của tỉnh là phải tạo điều kiện tốt nhất, thuận lợi nhất để hỗ trợ doanh nghiệp phát triển, coi các nhà đầu tư đến Lâm Đồng là công dân của tỉnh, thành công của doanh nghiệp là thành công của tỉnh.
 
Năm 2017, toàn tỉnh có 1.112 doanh nghiệp đăng ký thành lập mới với tổng số vốn đăng ký 6.890 tỷ đồng, tăng 21,26%, số chi nhánh, văn phòng đại diện, địa điểm kinh doanh thành lập mới 488 đơn vị, tăng 33,3% so với năm 2016. Có 177 doanh nghiệp tạm ngưng trong thời gian trước 1/1/2017 đã đăng ký hoạt động trở lại. Đến nay toàn tỉnh có 7.284 doanh nghiệp với tổng số vốn đăng ký gần 70 ngàn tỷ đồng.
 
Hội nghị cũng đã báo cáo tỉnh hình hỗ trợ doanh nghiệp năm 2017 với nhiều kết quả khả quan: Số lượng phiếu khảo sát doanh nghiệp năm qua là 4.320 phiếu và thu được 122 phiếu phản hồi của doanh nghiệp. Các ý kiến tập trung vào việc đề nghị cải thiện có hiệu quả hơn nữa công tác cải cách hành chính công, cần kịp thời cập nhật thông tin cho doanh nghiệp… Năm 2017 đã tổ chức được 12 lớp tập huấn, đào tạo nâng cao năng lực quản trị, điều hành doanh nghiệp cho 526 doanh nghiệp; Tư vấn, hướng dẫn 9 doanh nghiệp hoàn tất và tiếp cận vay vốn từ Quỹ phát triển doanh nghiệp nhỏ và vừa, giúp 18 doanh nghiệp hoàn tất hồ sơ, dự án vay vốn và mua thiết bị trả chậm từ Chương trình tài trợ xuất khẩu của Chính phủ; Về thương mại đã hỗ trợ cho 276 doanh nghiệp tham gia 39 kỳ hội chợ, triển lãm, ký kết 102 hợp đồng hợp tác thương mại, tiêu thụ sản phẩm; Về du lịch đã hỗ trợ cho các doanh nghiệp tham gia 21 kỳ hội chợ, triển lãm, xúc tiến du lịch trong và ngoài nước, hỗ trợ 126 doanh nghiệp du lịch ký kết 150 thỏa thuận hợp tác, kết nối tour, tuyến, du lịch; Với lĩnh vực khuyến công, năm 2017 tỉnh đã hỗ trợ 8,85 tỷ đồng từ ngân sách địa phương để hỗ trợ 40 dự án theo hình thức không thu hồi vốn, 18 dự án có thu hồi…
 
Về phần đối thoại giữa doanh nghiệp với lãnh đạo tỉnh và các sở ngành, các doanh nghiệp đã đăng ký và tham gia khá sôi nổi, nêu lên các khó khăn, vướng mắc của doanh nghiệp mình và của cộng đồng doanh nghiệp. Các ý kiến chủ yếu xoay quanh các vấn đề về: Thuế đất, đất rừng, quản lý bảo vệ rừng, hóa đơn thuế, việc tiếp cận vốn của các doanh nghiệp… đều được lãnh đạo các địa phương, sở ngành trả lời và tiếp tục tìm hướng khắc phục, hỗ trợ cho doanh nghiệp.
 
Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, ông Nguyễn Xuân Tiến - Uỷ viên Trung ương Đảng, Bí Thư Tỉnh uỷ Lâm Đồng đã nhấn mạnh: Hội nghị đối thoại này là dịp lãnh đạo tỉnh gặp gỡ lắng nghe các doanh nghiệp nói về những khó khăn vướng mắc, để cùng nhau tháo gỡ khó khăn, lãnh đạo tỉnh cùng các sở, ban, ngành và các địa phương luôn đồng hành, cầu thị trong việc hỗ trợ doanh nghiệp đầu tư phát triển sản xuất kinh doanh. Bí thư Tỉnh ủy hứa và cam kết, tỉnh sẽ quyết liệt hơn nữa, nhằm tạo môi trường đầu tư thông thoáng để thu hút doanh nghiệp vào đầu tư nhằm thúc đẩy phát triển kinh tế xã hội năm 2018. Đồng thời, yêu cầu các sở, ngành, địa phương trong tỉnh phải tiếp tục nghiên cứu đẩy mạnh cải cách hành chính, cắt bỏ những thủ tục rườm rà, trả lời dứt khoát, hướng dẫn giải thích cụ thể để doanh nghiệp biết thực hiện, hỗ trợ tối đa cho doanh nghiệp. 
 
Bế mạc hội nghị, ông Nguyễn Văn Yên- Phó Chủ tịch UBND tỉnh cũng cam kết các ý kiến của doanh nghiệp, lãnh đạo tỉnh sẽ tiếp thu và có những giải pháp hỗ trợ, khắc phục. Với tinh thần “cởi mở- cầu thị”, việc đối thoại doanh nghiệp là hoạt động thường niên của tỉnh. Đồng thời khẳng định tỉnh sẽ tiếp tục nâng cao công tác quản lý và năng lực cạnh tranh cấp tỉnh PCI, đối với các vấn đề du lịch dưới tán rừng, quản lý việc san gạt đất nông nghiệp để xây dựng, quản lý bảo vệ rừng… cần phải rà soát lại tất cả và khắc phục một cách quyết liệt, tích cực để thu hút đầu tư, tạo môi trường đầu tư thông thoáng. Năm 2018, tỉnh Lâm Đồng đã đề ra và tiếp tục tổ chức thực hiện các giải pháp đồng bộ để cải thiện môi trường đầu tư, trong đó tập trung vào cải cách hành chính với thủ tục liên quan đến suốt quá trình đầu tư của doanh nghiệp theo hướng công khai, rút ngắn thời gian giải quyết và tạo điều kiện thuận lợi nhất cho doanh nghiệp. Đối với hoạt động xúc tiến đầu tư, tỉnh chuyển hướng “xúc tiến đầu tư tại chỗ” nghĩa là chăm sóc tốt các doanh nghiệp đã và đang đầu tư tại tỉnh.
 
(Báo Lâm Đồng Online)
.
.
.
.
.
.

TRUNG TÂM XÚC TIẾN ĐẦU TƯ, THƯƠNG MẠI VÀ DU LỊCH LÂM ĐỒNG (TIPC LÂM ĐỒNG)

Địa chỉ: 02-04 Trần Quốc Toản - Thành phố Đà Lạt, Tỉnh Lâm Đồng
Điện thoại:02633 510 558 - Fax: 02633 811 656
 Email:dalatinfo.vn@gmail.com
Lượt truy cập:32,833,055.00