8-4-2021, 20:46 GMT+7

Hội thi ẩm thực đương đại Đà Lạt xác lập kỷ lục 100 món ăn từ Rau và Hoa Đà Lạt

Chiều ngày 08/4/2021 tại Nhà hàng Buffet rau Leguda - KDL Cáp treo Đà Lạt, Hiệp hội du lịch Lâm Đồng - Đà Lạt phối hợp với Sở Văn hoá, Thể thao và Du lịch, Trung tâm xúc tiến Đầu tư, Thương mại và Du lịch Lâm Đồng tổ chức Hội thi ẩm thực đương đại Đà Lạt xác lập kỷ lục “100 món ăn từ rau, củ, quả và hoa Đà Lạt”. Với sự tham gia của 100 thí sinh là những đầu bếp chuyên nghiệp và không chuyên trong cả nước.
 

Hội thi ẩm thực đương đại Đà Lạt xác lập kỷ lục “100 món ăn từ rau, củ quả và hoa Đà Lạt” là một trong những hoạt động hưởng ứng chào mừng Festival Hoa Đà Lạt lần thứ IX - năm 2021; thông qua sự kiện lần này sẽ góp phần quảng bá hình ảnh du lịch Đà Lạt - Lâm Đồng đến với du khách trong và ngoài nước, nhằm kích cầu du lịch và góp phần tạo sự kiện thu hút khách du lịch đến với Đà Lạt - Lâm Đồng.
 

Phát biểu khai mạc Hội thi, ông Nguyễn Văn Hùng - Phó chủ tịch Hiệp hội du lịch Lâm Đồng - Đà Lạt nhấn mạnh: “Du lịch ẩm thực mở ra những cơ hội lớn để thúc đẩy phát triển kinh tế và đóng góp đáng kể vào chuỗi giá trị du lịch như nông nghiệp, sản xuất chế biến thực phẩm, thúc đẩy quảng bá văn hóa, giữ gìn di sản văn hóa góp phần đưa nhiều sản phẩm nông nghiệp Đà Lạt, các loại rau, củ, quả dược liệu quý hiếm trở thành món ăn ngon và đẹp đến bàn ăn”. 
 

Đà Lạt - Lâm Đồng được thiên nhiên ưu đãi với khí hậu trong lành mát mẻ, đất đai màu mỡ. Nơi đây được coi là miền đất lành kết tụ những sản vật nổi tiếng, đặc biệt là “Rau và Hoa”. Hội thi ẩm thực đã thực sự là sân chơi, giao lưu, quảng bá ẩm thực của các vùng miền Việt Nam, với 14/63 tỉnh thành trong cả nước tham gia với 100 món ăn được kết hợp từ rau, củ, quả và hoa của Đà Lạt, tạo ra một diễn đàn chia sẻ công thức chế biến rau, củ, quả và hoa Đà Lạt cùng các nhãn hàng gia vị nổi tiếng trong nước. Hội thi là sự so tài đa dạng giữa các thí sinh đến từ nhiều khách sạn 5 sao, nhà hàng, quán ăn, nông trang trại…Với kỹ năng tay nghề, tính chuyên nghiệp cao, các chuyên gia, đầu bếp giỏi đã chế tác 100 món ăn từ rau, củ, quả & hoa Đà Lạt trình bày đẹp, khẩu vị ngon, vệ sinh an toàn thực phẩm, mang phong cách đương đại, có nhiều món ăn định vị được thương hiệu ẩm thực Đà Lạt.
 

Thu Nhi