1-9-2020, 10:50 GMT+7

Đẩy mạnh kết nối tìm giải pháp khôi phục thị trường du lịch

 TCDL vừa có buổi làm việc với các tập đoàn lớn trong lĩnh vực hàng không, khách sạn, lữ hành để thảo luận kế hoạch khôi phục lại thị trường du lịch nội địa trong bối cảnh đợt dịch COVID-19 lần thứ 2 đang dần được kiểm soát tốt ở nước ta.


Cầu Vàng (Đà Nẵng)

Chủ trì buổi làm việc, Phó Tổng cục trưởng TCDL Hà Văn Siêu đã trao đổi với đại diện Vietnam Airlines, Vietjet, Bamboo Airways và đại diện các tập đoàn Saigontourist, Vietravel, Tập đoàn Mường Thanh, Sungroup, Vingroup, FLC về tình hình dịch bệnh, thực tế hoạt động du lịch cũng như các giải pháp tiếp theo của ngành Du lịch nhằm khôi phục lại thị trường khách nội địa, các biện pháp chuẩn bị đón khách quốc tế khi điều kiện cho phép.

Các đại biểu dự họp đều nhất trí, thời gian tới khi dịch bệnh được kiểm soát an toàn, ngành Du lịch cần tiếp tục triển khai mạnh mẽ chương trình kích cầu du lịch nội địa. Đợt kích cầu lần này tập trung vào việc hình thành và tung ra thị trường những gói kích cầu hấp dẫn không chỉ về giá mà còn đa dạng các dịch vụ gia tăng về chiều sâu, tạo ra sản phẩm, kỳ nghỉ dài ngày hơn và nhiều hoạt động trải nghiệm độc đáo hơn theo khẩu hiệu “Người Việt Nam đi du lịch Việt Nam: Tận hưởng kỳ nghỉ an toàn, hấp dẫn”. Mặt khác, TCDL phối hợp với các tập đoàn du lịch lớn xây dựng và triển khai kế hoạch quảng bá những điểm đến nổi bật của Du lịch Việt Nam, nơi không có dịch bệnh, an toàn cho khách du lịch và người lao động du lịch. Trong quá trình tổ chức xúc tiến, cần thiết phải có sự vào cuộc của các địa phương, doanh nghiệp nòng nốt, hãng hàng không và doanh nghiệp, cơ sở dịch vụ dưới sự điều phối thống nhất chung của TCDL.

Tại buổi làm việc, đại diện một số tập đoàn du lịch hàng đầu đã chia sẻ kinh nghiệm, kế hoạch kinh doanh, giải pháp về sản phẩm, thị trường của mỗi đơn vị trong thời gian tới; đồng thời thể hiện cam kết sẽ cùng phối hợp dưới sự điều phối của TCDL xây dựng thêm nhiều sản phẩm và gói sản phẩm chất lượng, giá cả hợp lý, đảm bảo hoạt động du lịch an toàn, đẩy mạnh truyền thông xóa bỏ tâm lý e ngại dịch bệnh của khách du lịch, đồng thời chuẩn bị cho mùa du lịch cuối năm. Các doanh nghiệp mong muốn TCDL với vai trò điều phối chung, kết nối với chính quyền các địa phương và cộng đồng doanh nghiệp để triển khai hiệu quả chương trình kích cầu lần này.

baodulich.net.vn