20-2-2020, 9:25 GMT+7

Du lịch Lâm Đồng triển khai nhiều giải pháp thu hút khách trong mùa dịch COVID-19

 Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch tỉnh Lâm Đồng đã phối hợp với Trung tâm Xúc tiến đầu tư Thương mại và Du lịch triển khai hội nghị nhằm nắm bắt thông tin về hoạt động của các đơn vị kinh doanh du lịch và lữ hành trên địa bàn tỉnh Lâm Đồng

 

Tại đây, đại diện Sở Văn hóa thể thao du lịch tỉnh đã thông báo đến các đơn vị kinh doanh tình hình dịch bệnh của thế giới nói chung và Lâm Đồng, Việt Nam nói riêng. Đồng thời khẳng định, tới thời điểm này chưa có ca bệnh nào bị nhiễm Covid-19, do đó Lâm Đồng những ngày qua vẫn là điểm đến an toàn của du khách trong và ngoài nước. Sở Văn hóa thể thao và Du lịch tỉnh cũng đề nghị các đơn vị kinh doanh du lịch nghiên cứu triển khai các giải pháp trong thời gian diễn biến của dịch bệnh như: chấp hành nghiêm các chỉ đạo của Nhà nước về biện pháp phòng chống dịch bệnh; tăng cường chỉnh trang cảnh quan, ứng dụng công nghệ trong hoạt động kinh doanh; bồi dưỡng đào tạo nhân lực; nghiên cứu cơ cấu lại thị trường.. Sau khi dịch bệnh được ngăn chặn và suy giảm, Sở VHTTTDL tỉnh cũng yêu cầu các đơn vị xây dựng triển khai các chương trình kích cầu, thúc đẩy thị trường nội địa, tổ chức liên kết các nhà cung cấp dịch vụ để hình thành các chương trình trọn gói ưu đãi, truyền thông mạnh mẽ thông điệp “ Đà Lạt – điểm đến an toàn”. 
Hội nghị cũng lắng nghe nhiều ý kiến các doanh nghiệp về những khó khăn mà doanh nghiệp gặp phải do ảnh hưởng của dịch bệnh như lượng khách sụt giảm, hủy tour, hủy chuyến nhiều... gây ảnh hưởng không nhỏ đến tình hình kinh doanh của các doanh nghiệp du lịch và địa phương. Các doanh nghiệp đề xuất cần có ý kiến đề xuất Nhà nước có chính sách hỗ trợ các doanh nghiệp trong giai đoạn khó khăn hiện nay như miễn thuế, giảm thuế, giãn thuế, giảm tiền điện nước, thuế đất, thuế thu nhập doanh nghiệp, thuế VAT... để giảm áp lực.  

Sở Văn hóa Thể thao & Du lịch Lâm Đồng cùng Trung tâm Xúc tiến đầu tư  Thương mại và du lịch đã tổng hợp lại những thông tin tình hình hoạt động, thiệt hại cùng những đề xuất kiến nghị của các doanh nghiệp và sẽ trình UBND tỉnh có những chính sách hỗ trợ kịp thời cho các đơn vị kinh doanh du lịch tại địa phương trong thời gian sớm nhất./. 

(http://lamdongtv.vn/)