6-1-2020, 9:35 GMT+7

Gói Chiangmai trọn giữa lòng Đà Lạt

 Tại Đà Lạt, có một nơi lý tưởng để nuông chiều tâm hồn những ai trót yêu ẩm thực Thái Lan, và mến mộ nền văn hóa của vùng đất Chiangmai.
 
Yam - Chiangmai in Đalat tọa lạc ở đường Hai Bà Trưng, Phường 6, TP Đà Lạt
Yam - Chiangmai in Đalat tọa lạc ở đường Hai Bà Trưng, Phường 6, TP Đà Lạt
 
Nằm trên đường Hai Bà Trưng (Phường 6), Yam - Chiangmai in Dalat là một quán cà phê xinh xắn vào ban ngày và là quán ăn Thái từ sau 17h00 hằng đêm. Theo những người thành lập quán, giữa Đà Lạt và Chiangmai có điểm chung là sự thanh bình, yên ả từ không khí, cây xanh nhiệt đới, con người đến ẩm thực,... Chính nét tương đồng của 2 vùng đất không gần nhau đó mà họ đã nuôi ý tưởng “kéo” Chiangmai và Đà Lạt chạm lại với nhau tại nơi mà họ gọi là Yam - "Lối tắt nối Chiangmai", gói một Chiangmai thu nhỏ nằm trọn giữa lòng Đà Lạt.
 
Để rồi đằng sau bức tường đen là một không gian nhẹ nhàng tinh tế
Để rồi đằng sau bức tường đen là một không gian nhẹ nhàng tinh tế
 
Yam được bao bọc bởi bức tường gỗ than đen công phu và chỉnh chu, khiến thực khách không khỏi tò mò. Để rồi sau bức tường cao kia là một không gian nhẹ nhàng, tinh giản và sang trọng. Cầu thang thép nằm giữa không gian như một lối đi tắt đến Chiangmai qua hai nhịp, tượng trưng cho hai chặng bay từ Đà lạt đến Chiangmai. Với không gian của cây xanh nhiệt đới cao chót vót ở giữa, sàn sân được phủ kín sỏi đỏ, những vị khách đến đây như được dạo chơi ở một vùng đất mới mà quên rằng mình đang ở Đà Lạt.
 
Dừng chân tại Yam, ngoài cà phê và ăn uống, du khách còn được thưởng thức những dịch vụ đặc trưng như ngâm chân bằng tinh dầu tự nhiên, để rồi "bước vào Yam với một đôi chân ấm và ngồi xuống bàn như một vị Vua". Yam không những mang đến tinh thần của Chiangmai, mà còn mang cả nền ẩm thực chuẩn vị đất Thái đến với thành phố hoa với nhiều món ăn đặc trưng của Thái nói chung và Chiangmai nói riêng, được Yam biến tấu nhẹ nhàng để hợp vị người Việt mà không đánh mất đi hương vị gốc. 
 
Đế với Yam, khách được sử dụng những dịch vụ đặc trưng của Thái, ngâm chân trước khi ăn là một ví dụ
Đế với Yam, khách được sử dụng những dịch vụ đặc trưng của Thái, ngâm chân trước khi ăn là một ví dụ
 
Yam như một sự dung hòa chỉn chu, kéo hai vùng trời chạm lại gần nhau, để những người trót “phải lòng” Thái Lan hay Chiangmai có thể chạm đến nhanh hơn, chân thực hơn vào nền ẩm thực và nét văn hóa đặc trưng của vùng đất đặc biệt này. Hoàng Phương Uyên (Phường 9, Đà Lạt) tỏ vẻ thích thú khi được trải nghiệm không gian mới lạ tại Yam: “Chiangmai là một điểm du lịch vừa gần gũi với thiên nhiên, vừa giàu màu sắc văn hóa nên mình nhớ mãi mặc dù chỉ mới có cơ hội ghé đến một lần. Ở Yam, mình được vơi bớt nỗi nhớ đó. Ở đây tinh giản, trong trẻo và vô cùng thú vị, bởi ở mỗi khung giờ, quán có mỗi nét đẹp riêng và mang đến cảm giác giống ChiangMai nhất trong những buổi chiều nhiều nắng”.


(http://baolamdong.vn/)