7-1-2020, 9:26 GMT+7

Khám phá khu vườn ánh sáng tại Đà Lạt

  Đà Lạt những năm trở lại đây thường được giới trẻ đặt rất nhiều biết danh, như “thiên đường sống ảo”, vương quốc hoa,…

 

Và không làm các bạn trẻ thất vọng, thành phố cao nguyên này lại vừa có thêm một địa điểm mới lạ, mang đến cho du khách thật nhiều những trải nghiệm thú vị, đó là khu vườn ánh sáng Đà Lạt.
Cách trung tâm thành phố Đà Lạt 6km, khu vườn ngập tràn ánh sáng sắc màu này toạ lạc tại số 222B Đường Mai Anh Đào, P. 8. Lumière Đà Lạt – Vườn ánh sáng là “Khu triển lãm nghệ thuật và giải trí ứng dụng nghệ thuật số” đầu tiên tại Việt Nam, có diện tích lên đến 2000m2, tận dụng ánh sáng tự nhiên, không gian mở cùng công nghệ 3D Mapping hiện đại, mang đến những thế giới thu nhỏ đặc sắc. Vườn Ánh Sáng có 9 phòng với 9 chủ đề riêng biệt gồm Bước nhảy không gian, Dấu mưa, Khu rừng ánh sáng, Ngôi nhà huyền ảo, Xứ sở diệu kỳ, Nhà bóng khổng lồ, Đánh lừa thực tại, Mê cung Ánh sáng và Nào cùng ngược... đã tạo nên những câu chuyện đầy thú vị. 
Phát biểu của anh Cao Tấn Thành - Tổng giám đốc Lumiere Đà Lạt : Tận dụng địa hình trên triền dốc – địa hình đặc trưng của Đà Lạt, ứng dụng kỹ thuật xây dựng tạo nên một thác nước chảy tràn, với kiến trúc chính là tòa nhà như một cánh hoa hồng đỏ cách điệu. Nhìn từ trên cao, cả công trình như những cánh hoa hồng đỏ trôi bồng bềnh trên một thác nước trong xanh, mềm mại. Chính vẻ đẹp vừa nên thơ, vừa hiện đại đó đã thu hút sự quan tâm và tình cảm của bất cứ ai dành cho Đà Lạt. Là sự kết hợp của sự giao thoa về kiến trúc, văn hóa và công nghệ trình chiếu 3D…. 
Phát biểu của chị Trần Ngọc Phương Thảo – Du khách : Cảm nhận khi đến tham quan Vườn Ánh Sáng thấy rất thúc vị, thích thú, không muốn rời đi…

Phát biểu của anh Hoàng Duy Khoa – Du khách : Đây là nơi đẹp nhất mình từng đến, Đà Lạt dù trở lại bao nhiêu lần cũng không thấy chán…
Tạm quên đi những khóm hoa dã quỳ, quán cafe cổ điển,…. Du khách sẽ phải ngỡ ngàng với sự chuyển động linh hoạt của màu sắc vô cùng sống động, và thích thú hơn với một “mê cung ánh sáng”  này. Hay thỏa mãn với sự hiện diện của khu rừng kỳ ảo như trong thế giới phim Avartar 3D. Tin rằng, với sự mới lạ, hấp dẫn ấy, nơi đây hứa hẹn sẽ là điểm đến thu hút nhiều du khách khi ghé chân thành phố Hoa trong dịp tết nguyên đán Canh Tý 2020./.