6-1-2020, 10:40 GMT+7

Có một Hana Land giữa Tuyền Lâm

Ẩn sâu giữa Tuyền Lâm xanh mướt, trong lành, có một điểm dừng chân bình yên đến lạ. Nơi giúp ta xua đi toan lo bộn bề thường nhật để tìm về phút giây thực sự ý nghĩa của cuộc sống. Nơi đó, ta tìm thấy ta - Hana Land.
 


Cô chủ của khu du lịch xinh xắn, trong lành này là chị Nguyễn Ngọc Hoàng Anh (34 tuổi), một người trẻ tuổi nhưng luôn nặng lòng với Đà Lạt, trăn trở đi tìm lời giải cho ngành du lịch xanh, không tác động, xâm hại tới môi trường.

Năm 2008, tốt nghiệp thủ khoa Trường Đại học Văn Lang, tân cử nhân Nguyễn Ngọc Hoàng Anh ở lại TP Hồ Chí Minh thử sức mình trong lĩnh vực hoạt động du lịch quốc tế. Được tiếp xúc với các đối tác, khách hàng nước ngoài, làm việc trong môi trường năng động, phù hợp với xu thế phát triển đã khiến Hoàng Anh tích lũy được nhiều kinh nghiệm, kiến thức thực tế giúp cô trở về quê nhà Đà Lạt khởi nghiệp, xây dựng ngành du lịch xanh.

Trước khi xây dựng khu du lịch rộng 5ha với tên gọi Hana Land theo cách riêng của mình, Hoàng Anh đã khá thành công với chuỗi nhà hàng, khách sạn cùng các tour trải nghiệm sinh thái, văn hóa thực tế tại TP Đà Lạt. Hana Land được Hoàng Anh kiến tạo thành một chuỗi du lịch sinh thái với các sản phẩm và dịch vụ tốt nhất, nỗ lực hướng tới nâng cao chất lượng sức khỏe cho du khách. Hơn thế nữa chính là sự trải nghiệm và bài học thực tế sau chuyến đi tham quan, du lịch Đà Lạt còn đọng lại trong mỗi du khách. Theo cô chủ của Hana Land, khu du lịch này hướng tới sự phát triển bền vững, đề cao khát vọng làm nên giá trị cốt lõi lâu dài. Chính vì thế, toàn bộ các công trình của khu du lịch đều được xây dựng gắn liền với thiên nhiên, dựa vào thiên nhiên để cộng sinh thuận hòa. Khu du lịch với chức năng tạo cộng đồng xanh cho những ai muốn hòa mình cùng thiên nhiên. “Chúng tôi cố gắng xây dựng Hana Land thành một nơi đáng để đến và đang để nhớ!..”, chị Hoàng Anh chia sẻ.

Không chỉ có vậy, ở Hana Land, Nguyễn Ngọc Hoàng Anh còn nỗ lực lưu giữ nét văn hóa của các dân tộc Churu, Ê đê, K’ho… nhằm bảo tồn, giới thiệu tới du khách một không gian văn hóa của các dân tộc Tây Nguyên bản địa, từ đó giúp khách du lịch hiểu hơn về cuộc sống, con người và không gian văn hóa Tây Nguyên hùng vĩ.

Đến với Hana Land du khách còn được trải nghiệm thực tế với những hoạt động sản xuất nông nghiệp sinh thái, nông nghiệp hữu cơ mà Đà Lạt đang hướng đến để bảo vệ sức khỏe người tiêu dùng, tour trekking, thiền yoga, đi bộ dưới rừng, trồng rau, nhổ cỏ... Đó chính là nơi du khách tạm gác lại những toan lo bộ bề của cuộc sống để đến với giây phút lao động trải nghiệm thực sự bình yên, hạnh phúc giữa đời thường. Ở đây, du khách có thể tự tay hái rau, chế biến và thưởng thức những món ăn được chế biến từ rau sạch hữu cơ được trồng ngay tại Hana Land. Khu du lịch sinh thái với mười căn nhà gỗ xung quanh luôn tràn ngập sắc hoa giữa Tuyền Lâm quanh năm se lạnh, không khí trong lành, yên tĩnh, nhất định sẽ là nơi lý tưởng để du khách nghỉ dưỡng, trải nghiệm trong kỳ nghỉ.

Chị Nguyễn Ngọc Hoàng Anh cho biết, ở Hana Land còn luôn có những chương trình hội thảo, những buổi nói chuyện định hướng cộng đồng theo lối sống xanh, trang bị cho du khách kiến thức, kĩ năng sống để bảo vệ môi trường. Như vậy, đến với Hana Land không đơn thuần chỉ là tham quan, thưởng cảnh, trải nghiệm thực tế mà còn đem đến cho du khách những bài học lớn về bảo tồn, sống hòa mình, gần gũi với thiên nhiên và cách bảo vệ sức khỏe cho chính bản thân.

“Tạo nên cộng đồng trải nghiệm du lịch xanh, nơi mọi người đi du lịch để hiểu thêm về môi trường, chia sẻ thông tin và góp phần bền vững thêm cho những người đang xây dựng mô hình xanh, tận hưởng trải nghiệm du lịch có trách nhiệm với môi trường. Đó là tuyên ngôn định vị của chúng tôi khu xây dựng Hana Land!...:, chị Nguyễn Ngọc Hoàng Anh cho biết.

BOX: Chị Nguyễn Ngọc Hoàng Anh cũng là một trong những người được UBND tỉnh Lâm Đồng hỗ trợ khởi nghiệp thành công với dự án Tripee. Hiện Tripee đã trở thành một công ty lữ hành chuyên về du lịch trải nghiệm, trải nghiệm về nông nghiệp sinh thái, hữu cơ; trải nghiệp về với buôn làng về văn hóa cộng đồng.... Mong muốn của Tripee phát triển trở thành một nền tảng ứng dụng trải nghiệm lịch trình mà ở đó du khách có thể tạo lịch trình trải nghiệm một cách độc đáo và thú vị nhất.

NGÔ KHẮC LỊCH
Video
.
.
.
.
Hits count: 33,834,701