8-6-2021, 19:59 GMT+7

Công viên Rừng hoa ẩn mình dưới tán thông

Với cách tận dụng hài hòa không gian mặt đất, Công ty Cổ phần công nghệ sinh học Rừng hoa Đà Lạt (số 1, đường Mai Anh Đào, phường 8, TP Đà Lạt) đã biến cánh rừng thông hoang sơ thành một công viên sặc sỡ các loài hoa cao cấp. Trên ngàn thông vi vu, dưới ngàn hoa khoe sắc tỏa hương, một công viên hoa lạ đã trở thành điểm đến hấp dẫn du khách.
 

Lâu nay, người ta chỉ biết đến Công ty Cổ phần công nghệ sinh học Rừng hoa Đà Lạt là nơi nghiên cứu, ứng dụng khoa học công nghệ trong lĩnh vực nông nghiệp, sản xuất, kinh doanh xuất nhập khẩu sản phẩm nông nghiệp. Ngay cả cư dân Đà Lạt, nhiều người vẫn không hay biết trong khuôn viên của doanh nghiệp này đang có rất nhiều điều thú vị cần phải khám phá.

Với khung cảnh nên thơ, bên “non” bên “nước”, đồi thông trùng điệp, chỉ cần đứng giữa rừng hít hà cảm giác trong lành thôi cũng đủ khiến người ta ngập ngừng bước chân đi, huống chi, lại có thêm một công viên tràn ngập các loài hoa cao cấp. Điều đặc biệt, công viên hoa này giấu mình dưới những tán rừng thông. Điều đó cho thấy, chủ nhân của nó là người biết trân trọng, yêu quý rừng thông, loài cây đặc trưng, góp phần tạo nên sự khác biệt của phố núi Đà Lạt.
Theo ông Nguyễn Đình Sơn, Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần công nghệ sinh học Rừng hoa Đà Lạt, tôn trọng tự nhiên, bảo vệ thế giới vạn vật quanh ta là giá trị cốt lõi để tạo nên chất lượng cuộc sống và sự phát triển bền vững. Sự kết hợp hài hòa giữa tạo hóa và bàn tay, trí óc của con người sẽ tôn vinh thêm giá trị của rừng. Bù lại, chính sự giàu có, trù phú của rừng là “kho báu” để con người khai thác, phát huy, giữ vững từng cành cây, ngọn cỏ. Công viên Rừng hoa của Công ty Cổ phần công nghệ sinh học Rừng hoa Đà Lạt đã ra đời dựa trên những quan niệm đó.
 

Được biết, mặc dù xây dựng công viên hoa rộng 2,5ha nhưng công ty không đụng chạm tới một gốc thông, không làm gãy một cành thông nào. Với quan niệm, trên ngàn thông vi vu, dưới ngàn hoa đua sắc tỏa hương, Công ty Cổ phần công nghệ sinh học Rừng hoa Đà Lạt đã tận dụng, thiết kế hài hòa các tiểu cảnh hoa theo chủ đề, tất cả giấu mình dưới những tán rừng thông xanh mướt. Một cách tổng thể, công viên Rừng hoa được trang trí, sắp đặt mang phong cách Châu Âu nhưng vẫn giữ được nét đặc trưng của vùng đất Đà Lạt đồi núi trập trùng, mây nước mênh mông. Công viên Rừng hoa tọa lạc trên một ngọn đồi khá cao, view nhìn xuống hồ nước Đa Thiện và rừng thông xanh bên Thung Lũng Tình Yêu.

Sau hơn một năm thi công, Công viên Rừng hoa và Khu du lịch Rừng hoa Đà Lạt đã chính thức mở cửa chào đón du khách tới tham quan, thưởng cảnh, trải nghiệm gồm: vườn tượng, cầu tình yêu, cầu treo, thung lũng hoa, coffee shop, khu vui chơi trẻ em, vườn bon sai, bàn cờ hoa, ngôi làng cổ tích, con đường sim tím, khu phức hợp vui chơi, giải trí dưới tán rừng, showroom hoa tươi mãi mãi, trưng bày hơn 1.000 sản phẩm hoa tươi sấy khô nghệ thuật.

Qua công viên Rừng hoa, chúng tôi muốn gửi gắm cho du khách những gì đẹp nhất, ấn tượng nhất về một Đà Lạt thiên đường, ông Nguyễn Đình Sơn cho biết.

KHẮC LỊCH
 
Video
.
.
.
.
Trung tâm lưu trư QG IV