18-9-2019, 9:27 GMT+7

Hoa giấy: Thấy là ... mê

Gương mặt khả ái, nhanh nhẹn, thức thời và dám nghĩ, dám làm đó là những ấn tượng mà chúng tôi cảm nhận được khi gặp Bí thư Chi đoàn Tổ dân phố 3, Phường 6, TP Ðà Lạt. Hồ Thị Minh Hạnh, không chỉ tiên phong trong hoạt động đoàn cơ sở, chị Hạnh còn được biết đến như một người thổi hồn cho hoa giấy thêm phần hấp dẫn và quyến rũ với nhãn hiệu Na flower.
 

Nếu như hoa đất bén duyên với người phụ nữ Đà Lạt cách đây khá lâu thì hoa giấy là một sản phẩm khá mới nhưng lại mang nhiều ưu điểm. Đến với nghề làm hoa giấy như một sự tình cớ thú vị nhưng thủ lĩnh Đoàn phường 6, Tp. Đà Lạt lại thích thú với nghề mình đã chọn. Trong một lần “lang thang” trên mạng xã hội, chị Hạnh đã thực sự bị chinh phục và cuốn hút bởi những bông hoa làm từ giấy đa màu sắc và chủng loại. Là người sinh sống tại xứ sở hoa cùng với niềm đam mê sẵn có đã hun đúc cho chị Hạnh sáng tạo ra sản phẩm hoa giấy tinh tế và đặc sắc.

Nếu không được giới thiệu sản phẩm trước thì ít ai biết rằng những bông hồng đỏ, tím, những cánh hoa cẩm tú cầu, ly ly kia được làm bằng giấy. Với đủ những màu sắc rực rỡ, sản phẩm hoa giấy được Minh Hạnh tạo nên từ các nguyên liệu như: giấy nhún làm cánh hoa, giấy báo, giấy gói hoa, keo sữa, keo sáp, kẽm kim loại, xốp cắm hoa và tận dụng cả vỏ chai nước suối đã qua sử dụng. Với niềm đam mê, sự tỉ mẫn và chịu khó, chị Minh Hạnh đã khéo léo chuyển hóa những vật liệu vô tri, vô giác thành những bông hoa đa sắc, đa nét.

Nhìn bên ngoài tưởng rằng đơn giản nhưng để tạo thành những bông hoa giấy với đủ màu sắc kia thì phải trải qua nhiều công đoạn: cắt, dán giấy, quấn bông hoa và cành hoa… Ẩn chứa bên trong những bó hoa làm từ giấy ngoài giá trị thẫm mỹ nó còn ẩn chứa một nét đẹp tâm hồn của người phụ nữ. Chị Minh Hạnh cho biết: tùy vào kích thước và sự công phu của từng loại hoa mà chị đầu tư thời gian thích đáng. Nếu bông đơn, trung bình chị Hạnh mất khoảng 10 phút để tạo thành sản phẩm hoàn chỉnh. Còn nếu khách hàng đặt bình, chậu hoặc lẵng hoa thì chủ nhân hoa giấy minh Hạnh phải mất từ 4 đến 5 giờ đồng hồ hoặc cả ngày để hoàn thiện sản phẩm.

Sự xuất hiện của hoa giấy lúc đầu thì nhiều người còn e ngại nhưng với những ưu điểm như: bền, đẹp bảo quản dễ dàng thì dần dần sản phẩm này đã chiếm được lòng tin, trở thành xu hướng lựa chọn của nhiều khách hàng. Thị trường tiêu thụ của sản phẩm hoa giấy mang nhãn hiệu Na flower chủ yếu là tại địa bàn thành phố Đà Lạt. Trong những dịp lễ, tết đặc biệt là Ngày quốc tế Phụ nữ, Ngày Phụ nữ Việt Nam, Ngày nhà giáo Việt Nam thì hoa giấy được nhiều người tìm mua và đặt hàng trước. Với hướng đi khởi nghiệp của mình, bình quân mỗi tháng chị Minh Hạnh có thêm nguồn thu nhập là 3 triệu đồng từ sản phẩm hoa giấy.

Bén duyên với nghề hoa giấy chưa lâu nhưng sản phẩm này đang được người tiêu dùng đón nhận đặc biệt là giới trẻ. Với những ưu điểm và sự sáng tạo của mình, mong rằng nhãn hiệu hoa giấy Na Flower sẽ góp phần làm cho thị trường hoa Đà Lạt thêm phong phú, đây cũng là một kênh lựa chọn mới cho người tiêu dùng trong tương lai.

Đc: Tô Vĩnh Diện , P.6, Đà Lạt
ĐT: 0359 59 85 81


.Thành Nam
Video
.
.
.
.
Hits count: 33,853,980