27-10-2021, 17:38 GMT+7

Tọa đàm trực tuyến Xúc tiến, thúc đẩy hợp tác giữa địa phương, doanh nghiệp Việt Nam - Liên bang Nga

Chiều ngày 27/10/2021, Cục Ngoại vụ Bộ Ngoại giao phối hợp với Vụ Liên lạc với các chủ thể của liên bang, Quốc hội và các liên kết xã hội, Bộ Ngoại giao Liên bang Nga tổ chức “Tọa đàm trực tuyến Xúc tiến, thúc đẩy hợp tác giữa địa phương, doanh nghiệp Việt Nam - Liên bang Nga”. Tọa đàm nhằm tập trung trao đổi về tình hình, triển vọng và định hướng quan hệ hợp tác cấp địa phương giữa Việt Nam và Liên bang Nga trên các lĩnh vực hai bên cùng quan tâm.
 

Phát biểu khai mạc Tọa đàm, ông Trần Thanh Huân - Cục trưởng Cục Ngoại vụ Bộ Ngoại giao đã trao đổi một số thông tin giữa 2 nước và định hướng một số nội dung, lĩnh vực mà 2 nước có thể hợp tác… Thông qua buổi Tọa đàm ngày hôm nay hy vọng rằng trong thời gian sắp tới doanh nghiệp giữa 2 nước sẽ tăng cường hơn nữa  việc trao đổi thông tin, tìm hiểu, hợp tác và tăng cường đầu tư 2 chiều giữa các bên trong các lĩnh vực.

Tham dự Tọa đàm về phía tỉnh Lâm Đồng có lãnh đạo Trung tâm xúc tiến Đầu tư, Thương mại và Du lịch, cùng đại diện lãnh đạo Sở Công Thương, Liên minh hợp tác xã, Hiệp hội Doanh nghiệp, Hiệp hội Hoa, Hội Doanh nhân trẻ và một số doanh nghiệp thuộc các lĩnh vực đại diện cho cộng đồng doanh nghiệp tỉnh cùng tham dự.

Tại Tọa đàm, nhiều lãnh đạo các địa phương của Liên bang Nga đã thông tin về những nhu cầu và đặc trưng của từng vùng cũng như yêu cầu nhập khẩu hàng hóa và các lĩnh vực ưu tiên mong muốn hợp tác với Việt Nam trong thời gian tới.

TIPC LÂM ĐỒNG