4-12-2020, 10:25 GMT+7

Công bố điểm bán hàng Việt thứ 3 của tỉnh

 Sáng 3/12, tại xã Gia Hiệp, huyện Di Linh, Sở Công thương đã phối hợp với UBND huyện Di Linh tổ chức lễ công bố điểm bán hàng Việt với tên gọi “Tự hào hàng Việt Nam”. 
 
Lãnh đạo Sở Công thương, huyện Di Linh và đại diện các đơn vị cắt băng công bố điểm bán hàng Việt
Lãnh đạo Sở Công thương, huyện Di Linh và đại diện các đơn vị cắt băng công bố điểm bán hàng Việt
 
Điểm bán hàng đặt tại cửa hàng của Công ty TNHH Mai Thao - số 6A, Quốc lộ 20, Thôn 8, xã Gia Hiệp - là điểm bán thứ 3 của tỉnh sau 2 điểm tại thành phố Đà Lạt và huyện Đức Trọng.
 
Các điểm bán hàng Việt là hoạt động nhằm tuyên truyền, quảng bá, hỗ trợ tiêu thụ và nâng cao sức cạnh tranh của các sản phẩm đặc trưng tỉnh Lâm Đồng.
 
 Tại điểm bán hàng huyện Di Linh, Công ty TNHH Mai Thao phối hợp với các đơn vị doanh nghiệp, hợp tác xã tổ chức cung ứng 100% sản phẩm Việt, với gần 100 mặt hàng đặc trưng của tỉnh Lâm Đồng như cà phê, mắc ca, trà, đông trùng hạ thảo, nấm linh chi, rau củ sấy, nước cốt trái cây... 
 
Sản phẩm được bảo đảm chất lượng, có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, giá cả hợp lý, niêm yết giá đối với từng sản phẩm để người tiêu dùng dễ dàng quan sát, lựa chọn sản phẩm.
 
Phát biểu tại lễ công bố, ông Bùi Thế - Phó Giám đốc Sở Công thương cho biết: Điểm bán hàng Việt nhằm thực hiện Đề án “Phát triển thị trường trong nước” gắn với cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam” giai đoạn 2014 - 2020, từng bước phát triển hệ thống phân phối hàng Việt Nam bền vững trên địa bàn tỉnh. Đây sẽ là địa chỉ tin cậy nhằm quảng bá và giới thiệu những sản phẩm đặc trưng của tỉnh đến với người tiêu dùng và du khách. Đồng thời, tạo điều kiện thuận lợi để các doanh nghiệp Lâm Đồng thúc đẩy hoạt động quảng bá, liên kết hợp tác và tiêu thụ sản phẩm.
 
Khách hàng tìm hiểu sản phẩm tại điểm bán hàng Việt
Khách hàng tìm hiểu sản phẩm tại điểm bán hàng Việt
 
Ông Đoàn Thế Học – Phó Chủ tịch UBND huyện Di Linh khẳng định: Những năm gần đây, nhu cầu sử dụng hàng Việt Nam với chất lượng, giá cả phải chăng của người dân trên địa bàn huyện rất lớn. Tuy nhiên, vấn nạn hàng giả, hàng nhái, hàng kém chất lượng tràn lan trên thị trường đã làm giảm sút niềm tin của người tiêu dùng. Do đó, các điểm bán hàng Việt ra đời không chỉ nhằm mục đích quảng bá sản phẩm, thương hiệu Việt, phát triển doanh nghiệp, mà còn là nơi giúp người tiêu dùng dễ dàng tiếp cận với các sản phẩm trong nước đảm bảo chất lượng, đa dạng về chủng loại, có chất lượng tốt, mẫu mã đẹp, giá thành hợp lý. Đồng thời, thay đổi ý thức, hình thành thói quen sử dụng, ủng hộ hàng Việt Nam của Nhân dân.
 
Trong khuôn khổ nội dung hỗ trợ từ nguồn ngân sách tỉnh, Sở Công thương đã tiến hành hỗ trợ một phần cơ sở vật chất cho điểm bán hàng Việt tại huyện Di Linh như kệ trưng bày sản phẩm, biển hiệu nhận diện điểm bán. Đồng thời, tổ chức tuyên truyền, quảng bá về điểm bán và sản phẩm trưng bày trên các phương tiện truyền thông.
 
VIỆT QUỲNH
http://baolamdong.vn/