4-8-2021, 10:20 GMT+7

Đam rông: Người nuôi cá tầm chủ động thích ứng thị trường

 Do ảnh hưởng dịch bệnh covid-19, để duy trì hoạt động các trang trại, nông dân nuôi cá tầm ở huyện Đam Rông đang chủ động thích ứng với tình hình thị trường trong bối cảnh dịch bệnh kéo dài

 

Theo thống kê, toàn huyện Đam Rông đang có khoảng 40ha diện tích mặt nước nuôi cá tầm. Bình quân 1 ha mỗi năm xuất ra thị trường khoảng 50 tới 80 tấn cá tấm thương phẩm. Trước khi dịch covid-19 bùng phát, giá bán sỷ cá tầm ở Đam Rông từ 130 tới 140.000/kg. Tuy nhiên khoảng 2 tháng trở lại đây, giá giảm xuống còn khoảng 100 ngàn đồng/kg.
Bên cạnh đó, sản lượng bán ra cũng chỉ bằng 50% so với trước khi dịch bệnh covid19 bùng phát. Trước thực trạng này, để tiếp tục duy trì hoạt động chăn nuôi, đồng thời đảm bảo lợi nhuận, các hộ nuôi cá tầm đã chủ động giữ lượng cá trong các hồ, không bán tháo ồ ạt theo kiểu giải cứu. Đồng thời chủ động tìm kiếm thêm các thị trường đầu ra. Bên cạnh đó, các chủ trang trại đã xuất bán cá thương phẩm cũng không ồ ạt xuống giống mà chỉ tái đàn ở quy mô vừa phải để xem xét thị trường.
Ông Nguyễn Văn Chính, Trưởng Phòng Nông nghiệp và phát triển nông thôn huyện Đam Rông cho biết, với các cách làm vừa nêu đã giúp hàng chục hộ nuôi cá tầm ở huyện Đam Rông duy trì được hoạt động chăn nuôi và đảm bảo có lãi trong tình hình thị trường đầu ra khó khăn vì dịch bệnh./. 

http://lamdongtv.vn/