2-11-2020, 9:1 GMT+7

Đưa hàng Việt về với người dân nông thôn Bảo Lâm

 Tối 30/10, tại Trung tâm Văn hóa Thông tin và Thể thao huyện Bảo Lâm, Sở Công thương tỉnh Lâm Đồng phối hợp với UBND huyện Bảo Lâm đã tổ chức khai mạc phiên chợ đưa hàng Việt về nông thôn.
 
Ban tổ chức cắt băng khai mạc phiên chợ đưa hàng Việt về nông thôn tại huyện Bảo Lâm
Ban tổ chức cắt băng khai mạc phiên chợ đưa hàng Việt về nông thôn tại huyện Bảo Lâm
 
Theo Ban tổ chức, phiên chợ đưa hàng Việt về nông thôn dịp này là hoạt động tiếp nối trong chuỗi hoạt động chương trình xúc tiến thương mại quốc gia thực hiện Đề án “Phát triển thị trường trong nước” gắn với đẩy mạnh Cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam” trên địa bàn tỉnh Lâm Đồng.
 
 Qua đó, phiên chợ đưa hàng Việt về nông thôn diễn tại huyện Bảo Lâm lần này bao gồm các hoạt động chính, như: Đưa các hàng hóa có thương hiệu Việt, với giá cả hợp lý đến tận tay người tiêu dùng, nhằm phục vụ Nhân dân trên địa bàn tiếp cận với nguồn hàng Việt có chất lượng đảm bảo. 
 
Đồng thời, thông qua phiên chợ nhằm giới thiệu, quảng bá, tìm kiếm thị trường tiêu thụ cho các sản phẩm hàng hóa được sản xuất chế biến trên địa bàn tỉnh Lâm Đồng và các tỉnh, thành phố trong cả nước; tạo điều kiện cho các doanh nghiệp hiểu rõ hơn nhu cầu mua sắm và tiêu dùng hàng Việt trên thị trường để có kế hoạch phát triển, mở rộng kênh phân phối hàng hóa tại địa phương, tạo mối liên kết chặt chẽ giữa nhà sản xuất, nhà phân phối và đại lý bán lẻ nhằm kích thích sản xuất trong nước ngày càng triển.
 
Ban tổ chức trao tặng quà cho hộ nghèo và học sinh nghèo vượt khó
Ban tổ chức trao tặng quà cho hộ nghèo và học sinh nghèo vượt khó
 
Phiên chợ đưa hàng Việt về nông thôn tại huyện Bảo Lâm có gần 40 gian hàng, đa dạng các loại sản phẩm hàng hóa phục vụ tiêu dùng và sản xuất như thực phẩm, gia dụng, công nghiệp tiêu dùng, thiết bị, giải pháp phục vụ sản xuất nông nghiệp… và các mặt hàng đặc trưng của địa phương Lâm Đồng. 
 
Phiên chợ đưa hàng Việt về nông là hoạt động có ý nghĩa và tạo điều kiện cho người tiêu dùng nông thôn trên địa bàn huyện Bảo Lâm tiếp cận để hiểu biết, lựa chọn các mặt hàng chất lượng cao, giá cả phù hợp do Việt Nam sản xuất. Từ đó, xây dựng văn hóa tiêu dùng thông minh cho mỗi người dân, góp phần thúc đẩy hỗ trợ an sinh xã hội của địa phương.
 
Tại lễ khai mạc, Ban tổ chức đã trao tặng 10 phần quà cho hộ nghèo và học sinh nghèo vượt khó trên địa bàn huyện Bảo Lâm. Phiên chợ đưa hàng Việt về nông thôn trên địa bàn huyện Bảo Lâm sẽ kéo dài trong 4 ngày (từ 30/10 đến 2/11/2020).
 
Đông đảo người dân Bảo Lâm đến tham qua, mua sắm tại phiên chợ
Đông đảo người dân Bảo Lâm đến tham qua, mua sắm tại phiên chợ
KHÁNH PHÚC
http://baolamdong.vn/