15-10-2021, 11:31 GMT+7

Hành trình nâng cao giá trị nông sản Lâm Đồng

  Công ty Viên Sơn tại huyện Đức Trọng là doanh nghiệp chế biến nông sản chất lượng của Lâm Đồng. Những sản phẩm của công ty đã góp phần nâng cao giá trị cho nông sản địa phương

 

Với những đóng góp của mình, Viên Sơn là 1 trong 3 đơn vị được Thủ tướng Chính phủ tặng bằng khen nhân dịp kỷ niệm 17 năm ngày doanh nhân Việt Nam 13/10/2021. 
 

 
Đây là sản phẩm khoai lang Nhật sấy giòn được các thị trường xuất khẩu  ưa chuộng của công ty Viên Sơn. Hiện nhiều sản phẩm của công ty đã có mặt tại các thị trường Thái Lan, Nhật Bản, Hàn Quốc và được người tiêu dùng đánh giá cao. Trong thời gian gần đây, nhận thấy nhu cầu thị trường về các mặt hàng ăn liền, có giá trị gia tăng cao, năm 2020 công ty CP Viên Sơn đầu tư thêm nhiều công nghệ hiện đại để chế biến sản phẩm khoai lang nướng ăn liền. Đây là sản phẩm đầu tiên đạt tiêu chuẩn sản phẩm ăn liền và bán trực tiếp cho người tiêu dùng tại Nhật Bản.
 

 
Được thành lập từ năm 2006 nhưng thời gian đầu mới chỉ n chế biến nông sản quy mô nhỏ và phải đến năm 2012, Viên Sơn xây dựng nhà máy chế biến nông sản công suất 3500 tấn/ năm thì đơn vị mới thực sự bắt đầu phát triển. Khi có được một số thị trường xuất khẩu, năm 2015  công ty đã thay đổi chiến lược, đầu tư vào thị trường chế biến sâu với các sản phẩm khoai lang, bí, ớt ngọt, cà tím  v.v... Để phục vụ tốt mục tiêu sản xuất, kinh doanh, Viên Sơn xác định quản lý tốt nguồn nhân lực hết sức quan trọng. Vì vậy, công ty luôn  bố trí lao động  dựa theo năng lực, trình độ và quan tâm các chế độ phúc lợi xã hội của công nhân.
 

 
Hiện nay, công ty Cổ phần Viên Sơn tạo việc làm cho gần 200 lao động, chủ yếu là lao động địa phương, thu nhập bình quân của người lao động không ngừng tăng lên từ 4,7 triệu đồng năm 2016 lên 7 triệu đồng hiện nay. Công ty cũng liên kết thu mua 5000 tấn nông  phẩm cho  hơn 100 nông hộ đồng thời chủ động trồng vùng nguyên liệu phục vụ sản xuất. Theo đó sản lượng chế biến ngày càng tăng cao từ  chưa đầy 2.200 tấn năm 2016 lên hơn 3.500 tấn năm 2020. Trên cơ sở kết quả đạt được, hiện nay, công ty tiếp tục mở rộng quy mô sản xuất chế biến các sản phẩm ăn liền và xây dựng thêm kho lạnh với số tiền gần 44 tỷ tỷ đồng. Song song với đẩy mạnh sản xuất, kinh doanh, đa dạng hóa sản phẩm, công ty luôn chú trọng công tác vệ sinh an toàn thực phẩm, vệ sinh môi trường nhằm đưa ra thị trường những sản phẩm chất lượng, đảm bảo vệ sinh, đặc biệt là đáp ứng nhu cầu của các nước xuất khẩu.
 

 
Với quá trình liên tục nỗ lực hoàn thiện công nghệ và giải pháp sản xuất, kinh doanh, trong hơn 100 sản phẩm của mình, nhiều sản phẩm của công ty Viên Sơn đạt "Giải thưởng Sao vàng Đất Việt 2018 – top 200”, được công nhận là Hàng Việt Nam chất lượng cao và là Doanh nghiệp xuất khẩu uy tín 2019. Năm 2021 này, doanh nghiệp vinh dự là 1 trong 3 đơn vị của Lâm Đồng được Thủ tướng Chính phủ tặng bằng khen. Bằng lĩnh vực hoạt động chế biến nông sản với nhiều sản phẩm đa dạng được khẳng định thương hiệu trên thị trường trong và ngoài nước, công ty Viên Sơn đã góp phần nâng cao giá trị nông sản Lâm Đồng, tạo việc làm tại chỗ cho người dân địa phương và đặc biệt có ý nghĩa trong thời điểm dịch bệnh Covid 19 diễn biến phức tạp khiến mọi giao thương, đi lại trở nên khó khăn như hiện nay.

http://lamdongtv.vn/