25-9-2021, 10:46 GMT+7

Lâm Đồng tham gia diễn đàn trực tuyến kết nối tiêu thụ nông sản, sản phẩm OCOP khu vực Tây Nguyên năm 2021

Nhằm tháo gỡ những khó khăn cho doanh nghiệp trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19, Sáng ngày 25/9, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tổ chức diễn đàn kết nối sản xuất, tiêu thụ nông sản và sản phẩm OCOP khu vực Tây Nguyên năm 2021 – Diễn đàn 970 phiên thứ 4 tại 05 điểm cầu: Thành phố Hà Nội, Thành phố Hồ Chí Minh và các tỉnh Lâm Đồng, Đắk Lắk, Đắk Nông.
 

Tại Lâm Đồng, Diễn đàn có một điểm cầu chính do đồng chí Phạm S – Phó Chủ tịch UBND tỉnh chủ trì và các cán bộ chủ chốt của các Sở, ban ngành, Trung tâm xúc tiến Đầu tư, Thương mại và Du lịch, 14 doanh nghiệp và 12 điểm cầu phụ tại các huyện, thành phố với sự tham gia của 240 doanh nghiệp tham dự diễn đàn.

Đây là một trong những chương trình giúp cho các doanh nghiệp, hợp tác xã, tổ hợp tác sản xuất nông nghiệp trong Tỉnh quảng bá sản phẩm, kết nối giao thương trực tuyến với các doanh nghiệp, hệ thống siêu thị, cửa hàng kinh doanh nông sản thực phẩm tại Thành phố Hà Nội, Thành phố Hồ Chí Minh và các địa phương.

Diễn đàn đã nhận được nhiều ý kiến của các địa phương chia sẻ kinh nghiệm về sản xuất và tiêu thụ sản phẩm trong dịch bệnh Covid-19 kéo dài; những cách làm mới, mô hình hay, sáng tạo để phát triển kết nối tiêu thụ nông sản, sản phẩm trong bối cảnh “bình thường mới”. Cũng trong chương trình, doanh nghiệp Lâm Đồng đã ký kết 02 biên bản hợp tác cung ứng, tiêu thụ nông sản với các doanh nghiệp tại Hà Nội.

ĐÌNH CỪ -TIPC Lâm Đồng