vách ngăn phòng vách ngăn phòng khách Thiết kế nội thất mẫu vách ngăn phòng khách và bếp đẹp Máy tính đồng bộ May tinh dong bo Chuyên mua, bán máy tính cũ in offset In tờ rơi số lượng ít In catalogue In túi giấy in lịch In catalogue in card visit báo giá in thẻ nhựa tủ bếp acrylic
9/7/2018 10:54:00 AM
.

Cấm đưa nông sản Trung Quốc vào chợ nông sản Đà Lạt


 Sáng 6/9, ông Nguyễn Văn Sơn – Phó Chủ tịch UBND thành phố Đà Lạt cho biết: Việc kinh doanh mặt hàng nông sản không có xuất xứ từ Đà Lạt là không đúng chủ trương, định hướng hoạt động của chợ nông sản Đà Lạt. Vì vậy tiểu thương kinh doanh mặt hàng nông sản tại đây chỉ được kinh doanh các mặt hàng có xuất xứ từ Đà Lạt, nghiêm cấm mọi hành vi lưu trữ, kinh doanh hàng hóa nông sản có xuất xứ ngoài địa phương để giả mạo thành nông sản Đà Lạt.

Khoai tây Trung Quốc thường được đưa vào Đà Lạt bắt đầu từ tháng 5 thời điểm mùa mưa bắt đầu khi khoai tây Đà Lạt khan hiếm
 

Theo đó, cơ quan chức năng của thành phố đã tổ chức cho các hộ tiểu thương kinh doanh mặt hàng nông sản ký cam kết từ ngày 15/9 không lưu trữ, kinh doanh các loại hàng hóa nông sản có nguồn gốc, xuất xứ ngoài địa phương Đà Lạt; khi nhập hàng hóa nông sản vào chợ nông sản Đà Lạt phải cung cấp đầy đủ thông tin xuất xứ hàng hóa. 
 
Cũng từ thời điểm này, các tiểu thương kinh doanh tại chợ phải thực hiện nghiêm túc các quy định về an toàn thực phẩm và vệ sinh môi trường, không được rửa, sơ chế các mặt hàng khoai tây, cà rốt và đem đất vào chợ đầu mối nông sản Đà Lạt gây ô nhiễm môi trường, ô nhiễm nguồn nước, không có hành vi lừa dối người tiêu dùng hoặc tiếp tay cho các đơn vị khác có hành vi này. 
 
Lãnh đạo thành phố Đà Lạt cũng chỉ đạo việc lắp 4 camera tại khu vực chợ đầu mối nông sản để giám sát các hoạt động vận chuyển, kinh doanh các mặt hàng nông sản. 
 
Thời gian gần đây, nhiều tiểu thương nhập hàng Trung Quốc (chủ yếu khoai tây, hành tây và cà rốt) vào chợ đầu mối nông sản Đà Lạt. Trong đó nhiều nhất là khoai tây. Từ tháng 6 đến nay đã có 578 tấn khoai tây Trung Quốc được vận chuyển vào chợ nông sản Đà Lạt để tiêu thụ.  Các cơ quan chức năng đã phát hiện lập biên bản và xử lý 2 hộ kinh doanh thực hiện hành vi trộn đất Đà Lạt vào khoai tây Trung Quốc nhập khẩu để mang đi tiêu thụ. Hành vi này đã xâm hại nghiêm trọng tới thương hiệu nông sản Đà Lạt, thiệt hại cho nông dân và người tiêu dùng.

(Báo Lâm Đồng Online)
.

             

TRUNG TÂM XÚC TIẾN ĐẦU TƯ, THƯƠNG MẠI VÀ DU LỊCH LÂM ĐỒNG (TIPC LÂM ĐỒNG)

Địa chỉ: 02-04 Trần Quốc Toản - Thành phố Đà Lạt, Tỉnh Lâm Đồng
Điện thoại:02633 510 558 - Fax: 02633 811 656
 Email:dalatinfo.vn@gmail.com
Lượt truy cập:32,446,590.00