24-7-2019, 13:42 GMT+7

Bảo Lộc tổ chức gặp mặt báo chí

 Ngày 23/7, lãnh đạo thành phố Bảo Lộc đã tổ chức gặp mặt các cơ quan thông tấn, báo chí trên địa bàn tỉnh Lâm Đồng. Buổi gặp mặt nhằm thông tin đến các cơ quan báo chí về tình hình kinh tế - xã hội, thu hút đầu tư trên địa bàn thành phố Bảo Lộc trong thời gian qua.
 
Ông Nguyễn Văn Triệu - Bí thư Thành ủy Bảo Lộc phát biểu tại buổi gặp mặt báo chí
Ông Nguyễn Văn Triệu - Bí thư Thành ủy Bảo Lộc phát biểu tại buổi gặp mặt báo chí
 
Tại buổi gặp mặt, ông Lê Trọng Tuấn - Phó Chủ tịch UBND thành phố Bảo Lộc đã thông tin đến các cơ quan báo chí tình hình phát triển kinh tế - xã hội, cũng như kết quả công tác thu hút đầu tư các dự án ngoài vốn ngân sách trên địa bàn thành phố tính đến tháng 6/2019. 
 
Theo đó, trong thời gian qua, tình hình kinh tế - xã hội của Bảo Lộc đạt nhiều kết quả tốt. Hầu hết các chỉ tiêu đều đạt và tăng so với cùng kỳ. Nền kinh tế của thành phố tiếp tục duy trì tốc độ phát triển. Sản xuất công nghiệp - dịch vụ tiếp tục đóng góp quan trọng và chiếm tỉ trọng cao trong cơ cấu kinh tế của thành phố. Sản xuất nông nghiệp từng bước hình thành các vùng chuyên canh phục vụ trong ngành công nghiệp chế biến. Các lĩnh vực văn hóa - xã hội được duy trì và cải thiện, quốc phòng an ninh trật tự an toàn xã hội được giữ vững. Nhờ đó, đời sống vật chất, tinh thần của nhân dân ngày càng được nâng lên. 
 
Về tình hình thu hút đầu tư, tính đến tháng 6/2019, có 115 dự án đầu tư ngoài vốn ngân sách vào các lĩnh vực kinh tế - xã hội trên địa bàn thành phố Bảo Lộc được cấp Giấy chứng nhận đầu tư hoặc Quyết định chủ trương đầu tư. Hiện tại, ngoài danh mục 19 dự án kêu gọi đầu tư ngoài ngân sách đã được UBND tỉnh Lâm Đồng phê duyệt, UBND thành phố Bảo Lộc cũng đã có tờ trình đề xuất điều chỉnh, bổ sung thêm 5 dự án vào danh mục kêu gọi thu hút đầu tư trên địa bàn thành phố gồm: Tổ hợp dịch vụ khách sạn tiêu chuẩn 5 sao; Sân bay Lộc Phát; Sân golf Lộc Phát - Lộc Thắng; Khu tổ hợp dịch vụ du lịch sinh thái sân golf, cáp treo, núi Sa Bung; và Công viên ứng dụng công nghệ sinh học Bảo Lộc.
 
Các cơ quan báo chí phát biểu ý kiến tại buổi gặp mặt
Các cơ quan báo chí phát biểu ý kiến tại buổi gặp mặt
 
Tại buổi gặp mặt, đại diện các cơ quan thông tấn, báo chí đã có nhiều ý kiến đóng góp với lãnh đạo thành phố Bảo Lộc. Một số ý kiến tập trung vào việc phát triển ngành Du lịch, thu hút đầu tư vào khu, cụm công nghiệp, phát triển ngành có thế mạnh là chè và tơ tằm, công tác các quy hoạch, quản lý trật tự đô thị và một số dự án trọng điểm trên địa bàn thành phố. 
 
Thay mặt lãnh đạo thành phố, ông Nguyễn Quốc Bắc - Chủ tịch UBND thành phố Bảo Lộc đã chia sẻ một vài thông tin mà báo chí quan tâm. Đó là phát triển du lịch đang được Bảo Lộc đặt lên hàng đầu với các loại hình du lịch sinh thái gắn với bảo vệ rừng, du lịch xanh gắn với các ngành nghề sản xuất truyền thống. Đối với sản xuất công nghiệp và tiểu thủ công nghiệp, thành phố luôn có sự chọn lọc các nhà đầu tư phải đảm bảo về yếu tố môi trường và phải chủ động được nguồn nguyên liệu. Đối với những vấn đề còn tồn tại về môi trường, khai thác khoáng sản thì thành phố Bảo Lộc có chủ trương sẽ đóng cửa các mỏ khai thác khi hết phép và không cấp phép thêm cho các doanh nghiệp khoáng sản mới vì đây là hoạt động tác động lớn đến môi trường, không phù hợp với việc phát triển đô thị Bảo Lộc trong thời gian tới.

(Báo Lâm Đồng Online)
Video
.
.
.
.
Golf view
Mộc Lan Villa
Hits count: 33,865,530