2-12-2020, 9:22 GMT+7

Bảo Lâm: Hàng trăm ĐVTN tham gia Mô hình - Đổi công thu hái cà phê

 Cùng với huyện Di Linh thì Bảo Lâm là 1 trong 2 địa phương có diện tích cà phê lớn nhất của tỉnh Lâm Đồng, với hơn 38.000 ha. Hiện nay, người dân địa phương đang bước vào niên vụ thu hoạch cà phê năm 2020 – 2021.
 
ĐVTN huyện Bảo Lâm tham gia Mô hình “Đổi công thu hái cà phê”
ĐVTN huyện Bảo Lâm tham gia Mô hình “Đổi công thu hái cà phê”
Trong khi giá cà phê đang ở mức thấp, nhưng giá nhân công thu hái cà phê năm nay vẫn ở mức cao từ 300 – 350 ngàn đồng/ngày hoặc từ 1.000 – 1.200 đồng/kg (hái khoán kg). Trước tình hình trên, Huyện Đoàn Bảo Lâm đã triển khai thực hiện Mô hình “Đổi công thu hái cà phê” tới các tổ chức Đoàn xã, thị trấn trên địa bàn và thu hút hàng trăm đoàn viên, thanh niên (ĐVTN) tham gia. 
 
Anh Lê Thái Sơn – Phó Bí thư Huyện Đoàn Bảo Lâm, cho biết: Sau gần 2 tuần triển khai, Mô hình “Đổi công thu hái cà phê” đã được tổ chức Đoàn tại nhiều địa phương triển khai có hiệu quả như Lộc Thành, Lộc Bắc, Lộc Bảo, Lộc Ngãi, Lộc Lâm… thu hút hơn 500 ĐVTN tham gia đổi công cho nhau. Qua đó, góp phần giúp người dân địa phương giảm bớt đáng kể chi phí thuê nhân công và đảm bảo thu hoạch cà phê đúng thời vụ. Không những vậy, Mô hình này còn góp phần cùng địa phương và các ngành chức năng thực hiện tốt công tác phòng, chống các loại tội phạm và tệ nạn xã hội trong mùa thu hoạch cà phê. Thông qua Mô hình này, còn tạo sức lan tỏa và xây dựng tinh thần đoàn kết, giúp đỡ nhau của tuổi trẻ địa phương.
 
Cùng với việc đổi công thu hái cà phê, các bạn trẻ còn chung tay giúp đỡ thu hái cà phê miễn phí cho các gia đình khó khăn, gia đình chính sách, người già neo đơn thiếu hụt nhân công trong mùa vụ trên địa bàn.
 
K.PHÚC
http://baolamdong.vn/