26-6-2019, 10:4 GMT+7

BNI Cao Nguyên, 5 năm - một triết lý vững bền

Ngày 24/5/2014, Highland Chapter (BNI Cao Nguyên - Việt Nam) chính thức được thành lập tại thành phố Ðà Lạt, là chi hội thuộc tổ chức kết nối thương mại toàn cầu BNI - Tổ chức mang sứ mệnh hỗ trợ các doanh nghiệp vừa và nhỏ trên toàn thế giới, phát triển qua các hoạt động kết nối kinh doanh.
 
BNI ngày thành lập. Ảnh BNI
BNI ngày thành lập. Ảnh BNI
 
“Những khoảnh khắc long trọng và vui tươi trong buổi lễ ra mắt Highland Chapter ngày nào vẫn còn in đậm trong tâm trí nhiều thành viên. 5 năm dù chưa nhiều, nhưng là một chặng đường dài của một tập thể với biết bao sự kiện đáng nhớ, nhiều khó khăn, vất vả nhưng cũng đầy ắp niềm vui và sự tự hào. Nhìn lại những ngày tháng qua, có rất nhiều câu lạc bộ, các hiệp hội ngành nghề và không ít hiệp hội kinh doanh lớn mạnh đã và đang hoạt động hiệu quả trên địa bàn Đà Lạt - Lâm Đồng”, ông Phạm Minh Khang - Giám đốc Công ty TNHH Quỳnh Phương Đà Lạt tâm sự.
 
Những bước chân đầu tiên của BNI Highland dù rất dè dặt - nhưng tràn đầy năng lượng, nhiều hy vọng, nhưng cũng không thiếu những lo lắng, bồn chồn. Và trong những ngày đầu thành lập, nhiều thành viên bắt đầu thiếu kiên nhẫn với những khó khăn của tổ chức, bao nhiêu kỳ vọng đã vơi dần khi thành công mãi chưa đến, nhiều anh em không còn muốn đồng hành với Chapter nữa. Ông Nguyễn Đức Huy - nguyên Giám đốc Ford Đà Lạt, cho biết: Sau 8 năm sống và làm việc tại Đà Lạt và sau quá trình tìm hiểu rõ về BNI, tôi quyết định đưa tổ chức BNI về Đà Lạt, với mong muốn giúp sức cho các doanh nghiệp Đà Lạt có thể giao thương, kết nối với doanh nghiệp các tỉnh, thành trong cả nước. Những khó khăn ban đầu rất nhiều khiến mọi người rất nản. Có lúc, chỉ còn 4-5 anh em ngồi với nhau… Sau 1 năm chuẩn bị, tổ chức BNI Highland chính thức được hình thành cho đến nay vừa tròn 5 năm. Mặc dù đã rời Đà Lạt, nhưng tôi rất vui mừng và mong muốn Highland Chapter càng đoàn kết, gắn bó và vững mạnh, phát triển hơn.
 
BNI là tổ chức kết nối thương mại lớn nhất và thành công nhất trên thế giới, được sáng lập vào năm 1985. Hiện nay, BNI đã có hơn 7.300 Chapter tại 73 quốc gia với hơn 200.000 thành viên là những chủ doanh nghiệp và đại diện kinh doanh uy tín nhiều kinh nghiệm. BNI hoạt động dựa trên triết lý “Cho Là Nhận” (Givers Gain), “Gieo gì, gặt nấy” (What Goes Around, Comes Around), “Nuôi trồng không săn bắn” (Farming Not Hunting), có nghĩa rằng, việc mang đến cơ hội trong kinh doanh cho người khác, bạn cũng sẽ được nhận lại những cơ hội kinh doanh bằng hoặc hơn với những gì đã trao đi. 

Những tháng ngày đầu tiên, Chapter mong manh và như một nốt nhạc quá trầm khiến mọi người không thể cùng hòa nhịp. Nhưng điều tuyệt vời là, Chapter vẫn có được một số thành viên tâm huyết, kiên định theo đuổi sứ mệnh và giá trị tốt đẹp của BNI; những người đã hiểu rằng, khó khăn là một phần của hành trình và niềm tin vào chân lý “BNI - cho và nhận” mang đầy tính nhân đạo sẽ tạo nên những giá trị bền vững để BNI Highland phát triển. Các thành viên sáng lập và ban điều hành dành nhiều thời gian để học hỏi, tham vấn các Chapter tại các tỉnh, thành khác; đồng thời, sẵn sàng kết nối và tìm hiểu những nguyên tắc thành công từ các tổ chức doanh nghiệp khác trong và ngoài địa phương. 

Trở về từ các khóa học, các đợt huấn luyện của BNI, anh em cùng ngồi lại chia sẻ, lắng nghe và tìm cách hỗ trợ nhau nhiều hơn… Từ đó, các hoạt động của BNI Highland dần đi vào ổn định, thành viên trong Chapter tăng dần. Mọi người có cơ hội làm việc với rất nhiều doanh nhân giỏi chuyên môn, quyết tâm và tràn đầy năng lượng tại Highland Chapter. Nhiều hoạt động chung trở nên sôi nổi, mọi thành viên đều được hỗ trợ nhiệt tình và nhận được sự ủng hộ của gia đình, bạn bè, đối tác cũng như các tổ chức bên ngoài… 
 
Và BNI Highland dần trở thành ngôi nhà thứ hai của anh chị em tự lúc nào!
 
Highland Chapter đã đạt được những thành công nhất định và có nhiều cơ hội đến với các Chi hội BNI trên toàn quốc và nhiều vùng lãnh thổ trên thế giới. BNI tại Lâm Đồng được biết đến nhiều hơn và là cầu nối để các thành viên xây dựng được nhiều mối quan hệ bền vững với các tổ chức, doanh nghiệp tại địa phương, mang lại những cơ hội kinh doanh giá trị cho thành viên. Bản lĩnh doanh nghiệp đúng với triết lý BNI đã cam kết mang lại.
 
Sự kiên định của những người đứng đầu, nỗ lực không biết mệt mỏi của Ban điều hành và sự đồng lòng của các thành viên đã giúp BNI Highland gặt hái được nhiều kết quả đáng ghi nhận. 
 
Kết quả kinh doanh của BNI Highland trong 3 năm gần nhất được chứng minh trên hệ thống của BNI toàn cầu là những con số ngoài mong đợi: 25 tỷ đồng năm 2017, 83 tỷ đồng năm 2018, và 60 tỷ đồng trong nửa đầu năm 2019. 
 
Những thành viên nỗ lực bước đi cùng đồng đội đã gặt về cho mình những giá trị lớn hơn nỗ lực của từng thành viên.
 
Từ năm 1985 đến nay, các thành viên BNI trên toàn cầu đã trao nhau hàng chục triệu cơ hội kinh doanh với tổng trị giá gần 40 tỉ USD. BNI chính thức thành lập tại Việt Nam vào tháng 8 năm 2010. Đến nay, BNI Việt Nam có hơn 2.100 thành viên, 58 Chapter tại 22 tỉnh, thành lớn trên cả nước, bao gồm: Thành phố Hồ Chí Minh, Hà Nội, Hải Phòng, Quảng Ninh, Hải Dương, Đà Nẵng, Nghệ An, Thanh Hóa, Hà Tĩnh, Ninh Thuận, Khánh Hòa, Phú Yên, Bình Định, Lâm Đồng, Đắk Lắk, Đắk Nông, Bà Rịa - Vũng Tàu, Đồng Nai, Bình Thuận, Cần Thơ, An Giang và Sóc Trăng.

Nhiều doanh nhân, đại diện doanh nghiệp đã có những cơ hội mở rộng mối quan hệ, phát triển hoạt động kinh doanh và đóng góp sức lực của mình trong cộng đồng doanh nhân tại Việt Nam với vai trò rất đáng tự hào là thành viên của BNI. Ông Lê Hữu Thanh - Giám đốc Công ty TNHH Lê Minh Thanh: Tham gia BNI được 5 năm, những gì mà tôi nhận được từ giá trị cốt lõi nhất của BNI là tính kỷ luật và sự cam kết cao. BNI giúp cho chúng tôi những công cụ rất hữu ích để vận hành công ty của mình phát triển một cách tối ưu nhất. Tôi mong muốn tổ chức BNI Highland của chúng ta càng ngày càng phát triển.

Hành trình trải nghiệm tuyệt vời tại vùng đất Cao nguyên mà BNI Lâm Đồng đang mang tên và ý thức được trách nhiệm của mình đối với cộng đồng địa phương. BNI Highland luôn phát huy tinh thần “chia cơm sẻ áo”, bằng tấm lòng chân thành của những doanh nhân đã có nhiều hỗ trợ thiết thực đến những hoàn cảnh khó khăn và chắp cánh ước mơ cho những gia đình vì một thành phố Đà Lạt văn minh hơn, tươi đẹp hơn và hạnh phúc hơn.
 
Theo ông Trương Văn Đức - Thư ký Ban chỉ đạo Cải thiện môi trường kinh doanh, Phó Văn phòng chuyên trách cơ quan hỗ trợ khởi nghiệp tỉnh Lâm Đồng: 5 năm không quá dài, nhưng đủ để khẳng định sức mạnh của Highland Chapter. Đây là sự nỗ lực, cống hiến của tất cả thành viên, đặc biệt là những thành viên chủ chốt. Mặc dù quy mô không lớn, nhưng Highland Chapter đã được nhiều tổ chức, nhiều doanh nghiệp đánh giá cao và xem như một mô hình mẫu mang đến những giá trị tốt đẹp và có sức lan tỏa trong cộng đồng doanh nghiệp địa phương.
 
Video
.
.
.
.
Golf view
Mộc Lan Villa
Hits count: 33,855,488