18-1-2021, 11:38 GMT+7

Bưởi Diễn sẵn sàng đón tết sớm tại Đà Lạt

 Mặc dù còn hơn 20 ngày nữa mới tới Tết Nguyên đán Tân Sửu nhưng bưởi Diễn đã xuất hiện ở một số vườn tại TP Đà Lạt. Khác với mọi năm, năm nay được chủ vườn nhập và mang bày bán sớm, với giá dao động từ 3 - 7 triệu đồng/chậu.
 
Hàng chục chậu bưởi Diễn được đưa đến Đà Lạt sớm hơn so với các năm trước nhằm đáp ứng nhu cầu chơi tết của người dân địa phương
Hàng chục chậu bưởi Diễn được đưa đến Đà Lạt sớm hơn so với các năm trước nhằm đáp ứng nhu cầu chơi tết của người dân địa phương
 
Được biết, bưởi Diễn năm nay được vận chuyển vào TP Đà Lạt sớm hơn so với các năm vì thời tiết ngoài Bắc lạnh và có sương muối. Hiện, loại cây này đang thu hút sự chú ý của người dân, có người đặt mua sớm để chơi tết.
 
Ghi nhận vào ngày 16/1 tại vườn anh Bùi Xuân Thành (ngụ tại Phường 9, TP Đà Lạt), một số khách hàng đã tới xem sớm và đặt cọc để mua chậu bưởi Diễn trưng tết. 
 
Anh Thành cho biết, đây là năm thứ 2, anh mang bưởi Diễn từ Hưng Yên vào TP Đà Lạt phục vụ người chơi tết. Với hình dáng bắt mắt nên số lượng hàng của anh luôn trong tình trạng “cháy”, đặc biệt là những ngày giáp tết. Riêng Tết Tân Sửu năm nay, để đáp ứng kịp thời nhu cầu của khách hàng, ngay từ ngày 15/1 (tức 3/12 Âm lịch) anh đã mang vào Đà Lạt gần 40 chậu bưởi Diễn.
 
Theo anh Thành, số lượng chậu bưởi Diễn năm nay được anh nhập về chỉ bằng một nửa so với năm ngoái do anh e ngại sức mua của thị trường sẽ giảm mạnh vì ảnh hưởng của tình hình dịch Covid-19. 
 
Mỗi chậu bưởi Diễn có giá bán dao động từ 3 - 7 triệu đồng
Mỗi chậu bưởi Diễn có giá bán dao động từ 3 - 7 triệu đồng
 
Rút kinh nghiệm từ năm ngoái, những chậu bưởi Diễn cao cấp, có chiều cao từ 2 m trở lên, mỗi chậu đậu trên 50 quả, giá bán lên tới cả chục triệu đồng, anh cũng hạn chế nhập về. Thay vào đó, những chậu bưởi Diễn phân khúc bình dân được anh lựa chọn với giá mỗi chậu bưởi Diễn có giá dao động từ 3 - 7 triệu đồng, đối với cây có chiều cao từ 1,2 - 1,5 m và có đến từ 20 - 30 quả.
 
“Từ khi bày bán bưởi Diễn tại đây, rất nhiều người chơi cây cảnh tới ngắm và hỏi mua. Từ hôm qua đến nay, tôi đã bán được 5 chậu nhưng do còn hơn nửa tháng nữa mới tới tết nên họ gửi lại nhờ nhà vườn chăm sóc. Nếu trong thời gian tới, bưởi Diễn có sức hút mạnh, có thể tôi sẽ nhập thêm hàng vào bán nhằm phục vụ nhu cầu người chơi ở thành phố hoa” - anh Thành cho hay.
 
THU HIỀN - HOÀNG SA
http://baolamdong.vn/