9-6-2021, 10:25 GMT+7

Các chợ đầu mối TPHCM hỗ trợ tiêu thụ hoa tươi từ Lâm Đồng

  Trước đề nghị của Sở Công thương Lâm Đồng và Hiệp hội hoa Đà Lạt về việc cho mở cửa trở lại chợ hoa tươi Đầm Sen - quận 11. Sở Công Thương TP.HCM cho biết sẽ chỉ đạo các chợ đầu mối khác tăng cường tiếp nhận thêm hoa tươi từ Lâm Đồng.

 


 
 Trước đề nghị của Sở Công thương Lâm Đồng và Hiệp hội hoa Đà Lạt về việc cho mở cửa trở lại chợ hoa tươi Đầm Sen - quận 11 -TPHCM để hỗ trợ giải quyết tiêu thụ một phần hoa tươi trong dịp tết Đoan Ngọ, Sở Công Thương TP.HCM cho biết sẽ chỉ đạo các chợ đầu mối khác tăng cường tiếp nhận thêm hoa tươi từ Lâm Đồng.Theo đó, để hỗ trợ các địa phương duy trì ổn định hoạt động cung ứng hàng hóa, tránh xáo trộn do phải đóng cửa chợ hoa tươi Đầm Sen để phòng dịch COVID 19, Sở Công thương TP HCM đã chỉ đạo các chợ bán sỉ nông sản còn lại đang hoạt động trên địa bàn TP là Bình Điền, Thủ Đức, Hồ Thị Kỷ tăng cường công tác phòng chống dịch và tổ chức tiếp nhận, phân phối hoa của các tỉnh, nhất là hoa của Lâm Đồng. Đồng thời chỉ đạo Phòng Kinh tế quận 11 yêu cầu HTX Dịch vụ Đầm Sen (quản lý chợ hoa Đầm Sen) hướng dẫn, hỗ trợ tiểu thương tổ chức bán hàng trực tuyến để duy trì việc tiếp nhận và phân phối hoa từ Lâm Đồng.

Cũng theo Sở Công Thương TPHCM, chuẩn bị cho đợt cao điểm vào tết Đoan Ngọ mùng 5/5 âm lịch, sở tiếp tục chỉ đạo các chợ tăng cường nhân lực, chuẩn bị cơ sở vật chất và thực hiện dự báo thị trường, theo dõi sát sao tình hình để tổ chức đón nhận và phân phối mặt hàng hoa từ Lâm Đồng và các địa phương một cách tốt nhất. Trong trường hợp có khó khăn, vướng mắc phát sinh phải báo cáo ngay để có hướng giải quyết kịp thời, bảo đảm không để xảy ra tình trạng hàng hóa ùn ứ, ngưng trệ hoạt động cung ứng, phân phối.

Được biết, trong ngày 7/6, HTX hoa tươi Đầm Sen và 50 tiểu thương kinh doanh trong chợ hoa đã có kiến nghị gửi UBND quận 11 và Phòng Kinh tế quận xem xét giải quyết hỗ trợ cho chợ hoa tươi Đầm Sen được hoạt động trở lại trong vòng bảy ngày, bắt đầu từ 11-6 đến 17-6 để tiêu thụ hoa Lâm Đồng trong dịp tết Đoan Ngọ. Nếu được chấp nhận, HTX và các tiểu thương chợ hoa Đầm Sen cam kết đảm bảo thực hiện nghiêm theo quyết định của Ban chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19… trong tiếp nhận và phân phối hoa một cách an toàn..

http://lamdongtv.vn/