20-7-2021, 10:20 GMT+7

Cấp 120 thẻ luồng xanh cho các xe vận chuyển nông sản từ Lâm Đồng đến TP Hồ Chí Minh

 Theo thông tin từ Sở Giao thông Vận tải Lâm Đồng, hiện tại TP Hồ Chí Minh đã cấp 120 thẻ luồng xanh cho các xe vận chuyển nông sản từ Lâm Đồng đến TP Hồ Chí Minh hoặc quá cảnh tại thành phố này để di chuyển về các tỉnh miền Tây trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19 có diễn biến phức tạp. 
 
Tài xế phải có giấy xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2 còn hiệu lực mới được phép lưu hành vận chuyển hàng hóa đi về tỉnh Lâm Đồng
Tài xế phải có giấy xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2 còn hiệu lực mới được phép lưu hành vận chuyển hàng hóa đi về tỉnh Lâm Đồng
Thẻ luồng xanh được cấp theo hình thức dán mã QR trên kính xe. Xe lưu thông đến đâu sẽ được quét mã QR tới đó. Hiện tại, Sở Giao thông Vận tải Lâm Đồng cũng thực hiện các thủ tục gửi Tổng Cục đường bộ Việt Nam để sáp nhập luồng xanh nội tỉnh Lâm Đồng vào luồng xanh Quốc gia. 
 
Ngoài ra, để đảm bảo công tác vừa phòng chống dịch hiệu quả vừa phát triển kinh tế xã hội, Sở Giao thông Vận tải Lâm Đồng cũng thông báo đến tất cả các lái xe vận chuyển hàng hóa đi ra ngoài tỉnh và về lại Lâm Đồng trong thời gian từ ngày 4/7 đến nay liên hệ với Sở để được khám sàng lọc và ưu tiên tiêm vắc xin phòng bệnh Covid-19. Bắt buộc 100% lái xe, phụ xe vận chuyển hàng hoá trước khi xuất bến phải báo cáo, đăng ký với chính quyền địa phương, Sở Giao thông Vận tải về lịch trình di chuyển, thông tin về hàng hoá chuyên chở để theo dõi, quản lý theo quy định.
 
NGỌC NGÀ
http://baolamdong.vn/
Tin trong ngày.
Tin khác.