14-7-2021, 10:54 GMT+7

Chủ tịch UBND tỉnh làm việc với huyện Đức Trọng về công tác phòng chống dịch Covid-19

 Sáng 13/7, đồng chí Trần Văn Hiệp – Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Lâm Đồng đã làm việc với huyện Đức Trọng về công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn.
 
Đồng chí Trần Văn Hiệp - Chủ tịch UBND tỉnh, phát biểu chỉ đạo tại buổi làm việc
Đồng chí Trần Văn Hiệp - Chủ tịch UBND tỉnh, phát biểu chỉ đạo tại buổi làm việc
Theo báo cáo của UBND huyện Đức Trọng, trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19, trên địa bàn huyện Đức Trọng đã xuất hiện ca dương tính với Covid-19, huyện Đức Trọng đã tập trung làm tốt công tác chống dịch bệnh Covid-19. Toàn huyện đã thành lập 211 tổ Covid-19 cộng đồng với 802 thành viên. UBND huyện và các xã, thị trấn, phòng, ban, đơn vị đã xây dựng kế hoạch ứng phó với các tình huống và cấp độ theo chỉ đạo của UBND tỉnh. 
 
Khi xảy ra tình huống xuất hiện F0 tại xã Hiệp Thạnh, Ban Chỉ đạo cấp huyện, xã đã khẩn trương thực hiện các biện pháp khoanh vùng, điều tra, truy vết, cách ly theo quy định; thực hiện thần tốc không để bỏ sót. Liên quan đến chùm ca bệnh từ TP Hồ Chí Minh đến làm việc tại ngân hàng Đơn Dương, UBND huyện đã chỉ đạo khẩn trương truy vết những trường hợp có yếu tố dịch tễ liên quan và quyết định phong tỏa tạm thời 5 địa điểm dịch tễ. 
 
Về công tác kiểm tra, xử phạt, đã tổ chức kiểm tra, xử lý 22 cá nhân, 12 cơ sở, với tổng số tiền xử phạt 191 triệu đồng. Công an huyện đã khởi tố 1 cá nhân chống người thi hành công vụ liên quan đến công tác phong chống dịch bệnh Covid-19. 
Huyện Đức Trọng đã chuẩn bị đầy đủ các yêu cầu, kích hoạt khu cách ly tập trung với quy mô 100 giường bệnh; tổ chức chích ngừa cho 2.499 người, trong đó có 721 người đã được chích 2 mũi. Đức Trọng cũng đã chuẩn bị đầy đủ các yêu cầu, chuẩn bị đưa khu điều trị bệnh nhân Covid-19 tại Trạm Y tế xã Liên Hiệp vào hoạt động.
 
Các đại biểu tham dự buổi làm việc với Chủ tịch UBND tỉnh Lâm Đồng Trần Văn Hiệp
Các đại biểu tham dự buổi làm việc với Chủ tịch UBND tỉnh Lâm Đồng Trần Văn Hiệp
 Phát biểu tại buổi làm việc, đồng chí Trần Văn Hiệp - Chủ tịch UBND tỉnh, đã đánh giá cao về công tác lãnh đạo chung của cấp ủy, UBND huyện, sự phối hợp của các cấp, các ngành trong công tác phòng chống Covid-19 trên địa bàn huyện Đức Trọng. Đặc biệt, sự phối hợp của huyện Đức Trọng đối với các địa phương để xử trí các tình huống thời gian qua cũng làm tốt. 
 
Đồng thời, đồng chí cũng yêu cầu huyện Đức Trọng tiếp tục rà soát, thực hiện tốt công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19; tiếp tục nắm chắc công tác khai báo y tế đối với các trường hợp F1, F2; rà soát, lập danh sách kỹ số người dân ở các tỉnh về và hiện đang cư trú trên địa bàn huyện Đức Trọng; chấn chỉnh tình trạng chen lấn tại sân bay; quan tâm, nắm kỹ số tài xế đang lái xe vận tải đường dài, chủ yếu là tuyến đường TP Hồ Chí Minh – Đà Lạt, đề nghị các tài xế khai báo y tế trung thực. Mặt khác, cần chuẩn bị đầy đủ vật tư y tế, trang thiết bị, nhân lực và cơ sở vật chất phục vụ việc khám, phân loại, cách ly, điều trị bệnh nhân theo quy định trên tinh thần 4 tại chỗ, hạn chế đến mức thấp nhất dịch Covid-19  lây lan ra cộng đồng.
 
N.MINH
http://baolamdong.vn/