16-4-2019, 11:0 GMT+7

Chuyển đổi số là con đường tất yếu

 “Số hoá là lợi thế cạnh tranh lớn đối với các doanh nghiệp trong thời đại kỹ thuật số phát triển. Chuyển đổi số là con đường tất yếu phải đi, các doanh nghiệp cần hiểu rõ và có chiến lược một cách cụ thể, nắm vững để có sự đầu tư đúng đắn” - GS.TSKH Hồ Tú Bảo (Viện Nghiên cứu cao cấp về Toán) chia sẻ tại hội thảo “Chuyển đổi số doanh nghiệp: Thực tiễn và Nhận thức” vừa được tổ chức tại Hà Nội.

Các đại biểu tham dự Hội thảo “Chuyển đổi số doanh nghiệp: Thực tiễn và Nhận thức”

Tại hội thảo, Phó Chủ tịch Hội Tin học Tp. Hồ Chí Minh (HCA) Phí Anh Tuấn cho rằng, dữ liệu số sẽ trở thành tài sản lớn nhất của doanh nghiệp, đem lại lợi ích cho doanh nghiệp thông qua việc ứng dụng các công nghệ vào sản xuất, kinh doanh với giá thành rẻ hơn, linh hoạt hơn… Từ lợi thế này, mỗi doanh nghiệp cần phải tạo ra một môi trường số hóa cho chính mình và sẵn sàng cho kết nối với doanh nghiệp khác trong hệ sinh thái số hoá”. Trong quá trình chuyển đổi số, lãnh đạo doanh nghiệp cần thay đổi tư duy, nhận thức về chuyển đổi số của mọi người trong doanh nghiệp mình. “Chuyển đổi số không phải là cuộc chơi về công nghệ, mà đó là quá trình thay đổi tư duy sáng tạo của lãnh đạo và mọi người trong doanh nghiệp, tổ chức. Với chuyển đổi số, mọi vị trí trong doanh nghiệp, tổ chức đều thể sáng tạo và một cải tiến nhỏ thể mang lại giá trị lớn”- ông Tuấn nhấn mạnh.

Với 4 chuyên đề xoay quanh việc chuyển đổi số bắt đầu từ đâu? Tiến trình chuyển đổi như thế nào và giải pháp ra sao?... đã được các chuyên gia chuyển đổi số hàng đầu của Việt Nam phân tích, đánh giá và đề xuất những đáp án thỏa đáng. Hội thảo đã mang đến cái nhìn tổng thể cho doanh nghiệp về thực tế cuộc CMCN 4.0, cũng như xu hướng chuyển đổi số đang tác động đến các doanh nghiệp Việt Nam. Qua đó, góp phần giúp các doanh nghiệp có định hướng đầu tư công nghệ, giải pháp phù hợp để hội nhập và phát triển trong thời đại mới.

(http://baodulich.net.vn/)
Video
.
.
Hà Nôi Đặc sản
Golf view
Mộc Lan Villa
Hits count: 33,643,159