21-6-2021, 9:1 GMT+7

Chuyến xe yêu thương chở 75 tấn lương thực từ Đà Lạt hướng về TP.HCM

Chương trình “Chuyến xe yêu thương, hướng về thành phố mang tên Bác” được Đoàn thanh niên và một số tổ chức Hội trên địa bàn tỉnh Lâm Đồng phát động nhằm hỗ trợ rau, củ, quả, nhu yếu phẩm cho tâm dịch TP.HCM được nhiều người hưởng ứng, đặc biệt là giới trẻ.


Sáng 19/6, chị Trần Thị Chúc Quỳnh, Bí thư Tỉnh đoàn Lâm Đồng, cho biết các “Chuyến xe yêu thương” của Lâm Đồng vừa đến TP.HCM trao tặng rau, củ, quả, nhu yếu phẩm nhằm góp phần nâng cao chất lượng các suất ăn phục vụ lực lượng tuyến đầu chống dịch, bệnh nhân tại các khu cách ly và đồng bào khó khăn trên địa bàn thành phố.

Chương trình này được tổ chức với mong muốn thành phố mang tên Bác sớm vượt qua khó khăn, chiến thắng dịch bệnh để ổn định cuộc sống.

Chuyến xe yêu thương chở 75 tấn lương thực từ Đà Lạt hướng về TP.HCM ảnh 2

Thu hoạch rau để gửi về TP.HCM

Chỉ sau 2 ngày phát động, Đoàn thanh niên, Hội Chữ thập đỏ, Hội Phụ nữ, Hội Nông dân và Liên Đoàn lao động trên địa bàn tỉnh Lâm Đồng đã vận động được 55 tấn rau, củ, quả, trái cây các loại, 19 tấn gạo, 500 thùng mì ăn liền, các loại nhu yếu phẩm cần thiết khác và 70,6 triệu đồng tiền mặt.
Mặc dù, rau, củ quả trong thời điểm hiện tại có giá khá cao nhưng nhiều người vẫn nhiệt tình ủng hộ vùng tâm dịch TP.HCM. Là những vùng trồng rau lớn của tỉnh, huyện Đức Trọng hỗ trợ 25,3 tấn rau, củ, hàng trăm thùng mì… ;kế đến là huyện Đơn Dương với hơn 15 tấn rau, củ, quả và nhu yếu phẩm cần thiết.

Chuyến xe yêu thương chở 75 tấn lương thực từ Đà Lạt hướng về TP.HCM ảnh 3

Người dân Đơn Dương ủng hộ rau, củ, quả với số lượng lớn

Theo Bí thư Huyện đoàn Đức Trọng Nguyễn Thị Định, Ban Thường vụ Huyện Đoàn đã liên hệ, kêu gọi các doanh nghiệp, nhà hảo tâm; đồng thời, phát động đoàn viên, thanh niên thuộc 34 cơ sở Đoàn đóng góp. Chiều 18/6, 30 đoàn viên, thanh niên đã tham gia bốc hàng lên xe của Tỉnh đoàn để chở về TP.HCM.

Chuyến xe yêu thương chở 75 tấn lương thực từ Đà Lạt hướng về TP.HCM ảnh 4

Mang rau quả đến các điểm tập kết hàng hóa cứu trợ

 

Sau nhiều tiếng đồng hồ vất vả khuân vác hàng được ủng hộ lên xe, bạn Nguyễn Minh Trung vừa lau mồ hôi vừa tâm sự: TP.HCM thường đi đầu trong các cuộc vận động ủng hộ đồng bào bị thiên tai, dịch bệnh trong cả nước. Nay thành phố mang tên Bác trở thành tâm dịch COVID-19 nên em và các bạn đoàn viên, thanh niên trong tỉnh sẵn sàng góp một phần nhỏ bé công sức của mình để hỗ trợ người dân vùng dịch vượt qua hoàn cảnh khó khăn.

Chuyến xe yêu thương chở 75 tấn lương thực từ Đà Lạt hướng về TP.HCM ảnh 5

Một điểm tập kết rau, củ, quả để hỗ trợ vùng dịch

Các tài xế cầm lái những chuyến xe yêu thương từ Lâm Đồng xuống TP.HCM rất phấn chấn và chân tình chia sẻ: Tình hình dịch bệnh COVID-19 ở TP.HCM vẫn còn căng; phải giãn cách xã hội 2 đợt liên tiếp kéo dài cả tháng ròng nên những người lao động khó khăn, thiếu thốn lắm. Không đóng góp được tiền bạc, nhu yếu phẩm thì cánh lái xe bọn mình góp công sức vận chuyển hàng hóa hỗ trợ người dân vùng dịch.

https://tienphong.vn/

Tin trong ngày.
Tin khác.