29-4-2021, 10:7 GMT+7

Công ty CP Viên Sơn đạt Giải thưởng Chất lượng Quốc gia năm 2019 và 2020

Công ty CP Viên Sơn (huyện Đức Trọng, tỉnh Lâm Đồng) là 1 trong 116 doanh nghiệp trong cả nước và là doanh nghiệp duy nhất của tỉnh Lâm Đồng được Bộ Khoa Học và Công nghệ trao Giải thưởng Chất lượng Quốc gia năm 2019 và 2020.
 
Ông Nguyễn Duy Đa - Chủ tịch HĐQT, Giám đốc Công ty Cổ phần Viên Sơn nhận Giải thưởng Chất lượng Quốc gia năm 2019-2020. (ODaVS)
 
Giải thưởng Chất lượng Quốc gia là giải thưởng thường niên cao nhất trong hệ thống pháp luật về chất lượng, sản phẩm hàng hóa Việt Nam do Thủ tướng Chính phủ trao tặng. Do ảnh hưởng của dịch Covid-19 nên Giải thưởng cho các doanh nghiệp có thành tích xuất sắc trong sản xuất, kinh doanh được công bố gộp hai năm 2019 và 2020.
 
Giải thưởng được thiết lập trên cơ sở 7 tiêu chí với tổng điểm là 1.000, của hệ thống các giải thưởng chất lượng quốc gia tiên tiến, thuộc hệ thống Giải thưởng Chất lượng quốc tế châu Á – Thái Bình Dương, là: Vai trò của lãnh đạo (120 điểm); hoạch định chiến lược (85 điểm); định hướng vào khách hàng và thị trường (85 điểm); đo lường, phân tích và quản lý tri thức (90 điểm); quản lý, phát triển nguồn nhân lực (85 điểm); quản lý quá trình hoạt động (85 điểm); kết quả hoạt động (450 điểm).
 
Đây là hệ thống giải thưởng rất khắt khe từ các tiêu chí đầu vào, phải qua nhiều vòng xét duyệt, kết hợp cả hệ thống tự chấm điểm, chuyên gia đánh giá, kiểm tra thực địa và có hiệp y với UBND các tỉnh, thành, địa phương nên kết quả xét chọn rất khách quan và minh bạch. Các doanh nghiệp được trao Giải thưởng đều là các doanh nghiệp tiêu biểu, là biểu tượng của tinh thần đổi mới sáng tạo đã kết tinh vào chất lượng sản phẩm và dịch vụ, tiêu biểu cho trí tuệ Việt Nam, công nghệ Việt Nam và sản phẩm Việt Nam.
 
Ông Nguyễn Duy Đa - Chủ tịch HĐQT, Giám đốc Công ty CP Viên Sơn, cho biết: Giải thưởng Chất lượng Quốc gia năm 2019 và 2020 được trao cho Công ty là niềm tự hào rất to lớn. Đây là sự ghi nhận của cơ quan quản lý nhà nước và người tiêu dùng đối với sự nỗ lực của tập thể cán bộ, công nhân viên Công ty trong những năm qua.
 
Trước khi đạt Giải thưởng Chất lượng Quốc gia, Công ty CP Viên Sơn đã đạt được nhiều giải thưởng quan trọng, như: “Sao Vàng Đất Việt - Top 200” năm 2018; Chứng nhận “Hàng Việt Nam Chất Lượng Cao - Chuẩn Hội Nhập” năm 2019… Ngoài ra, nhiều năm liền, Công ty Viên Sơn được các cấp chính quyền công nhận doanh nghiệp, doanh nhân tiêu biểu và doanh nghiệp xuất khẩu uy tín.
 
LÊ HOA (Báo Lâm Đồng)