29-1-2021, 8:54 GMT+7

Cung ứng 35 tấn rau, củ, quả phục vụ thị trường Tết trong nước và xuất khẩu

Tết là thời điểm nhu cầu tiêu thụ các loại thực phẩm có xu hướng tăng cao, đặc biệt là thực phẩm sạch. Trong dịp tết Nguyên Đán 2021, trang trại Trường Phúc (xã Đạ Sar, huyện Lạc Dương) đã chuẩn bị 20 tấn rau, củ, quả phục vụ thị trường trong nước và 15 tấn rau xà lách thủy canh xuất khẩu sang thị trường Hàn Quốc.
 
Thời điểm hiện tại, các nhà vườn đang gấp rút thu hoạch nông sản để cung ứng ra thị trường Tết
Thời điểm hiện tại, các nhà vườn đang gấp rút thu hoạch nông sản để cung ứng ra thị trường Tết
Thời điểm này, tại các vùng chuyên canh rau, củ, quả ở các huyện Đơn Dương, Lạc Dương và TP Đà Lạt, nhất là những cơ sở sản xuất theo tiêu chuẩn VietGAP, nhiều mặt hàng rau, củ, quả đã được khách hàng đặt trước. Các trang trại, nhà vườn cũng đang gấp rút thu hoạch nông sản để cung ứng ra thị trường.
 
Anh Tô Quang Dũng - Giám đốc Công ty TNHH Trang trại Trường Phúc cho biết: Hiện, công ty đã chuẩn bị nguồn hàng tương đối dồi dào, gồm các loại nông sản sạch liên kết với nông dân cung ứng ra thị trường tết 2021. Đối với thị trường trong nước, cao điểm nhất là 10 ngày trước dịp Tết Nguyên đán 2021, mỗi ngày, công ty Trường Phúc cung cấp 2 tấn rau, củ, quả sạch các loại. Sản phẩm của công ty chủ yếu các mặt hàng baby: cà rốt baby, dưa leo baby, súp lơ baby, cải ngọt, cải xoăn, cà chua, đậu cô ve, xà lách, rau dền, mồng tơi,... 
 
Ngoài ra, ngày 6/2 tới đây (nhằm ngày 25/12 âm lịch), công ty sẽ tiến hành xuất 1 container rau xà lách thủy canh để phục vụ thị trường Hàn Quốc, nâng tổng sản lượng xuất sang thị trường này là 15 tấn hàng trong dịp tết.
 
Rau củ được sản xuất theo tiêu chuẩn VietGAP đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của người tiêu dùng
Rau củ được sản xuất theo tiêu chuẩn VietGAP đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của người tiêu dùng
Theo anh Dũng, do sản xuất theo quy trình VietGAP, tạo ra những sản phẩm an toàn nên sản phẩm của công ty sản xuất đến đâu, tiêu thụ hết đến đó. Nhiều loại rau chưa đến thời điểm thu hoạch nhưng khách các nơi đã đặt hàng trước. Dịp Tết, giá bán cũng có xu hướng tăng hơn nhưng không nhiều, trung bình mỗi loại rau tăng từ 5.000 - 10.000 đồng/kg. Toàn bộ sản phẩm của công ty đều được đưa vào hệ thống chuỗi bán lẻ như BigC, Bách Hóa Xanh…
 
Anh Dũng cho biết thêm, thời điểm vụ Đông Xuân, thời tiết nhiều nơi thuận lợi để các loại rau củ phát triển, chính vì vậy, nguồn cung dịp đầu năm rất dồi dào. Tuy nhiên, hiện nhu cầu tiêu thụ các loại nông sản sạch ngày một tăng ở thị trường trong nước và xuất khẩu, trong khi quy mô sản xuất của các doanh nghiệp vẫn chưa đáp ứng đủ, nên công ty đã tiến hành liên kết với 30 hộ với trên 30 ha liên kết trồng các loại rau củ quả: súp lơ baby, cà chua, ớt ngọt… mới đủ khối lượng hàng cung ứng theo hợp đồng.
 
H.YÊN - V.QUỲNH
http://baolamdong.vn/