25-8-2021, 19:2 GMT+7

Đạ Huoai: 30 dự án đầu tư đang hoạt động trên địa bàn

 UBND huyện Đạ Huoai cho biết, tính đến giữa tháng 7/2021, trên địa bàn huyện có 45 dự án đầu tư ngoài ngân sách nhà nước, trong đó có 30 dự án đã cơ bản hoàn thành các hạng mục đi vào hoạt động, chiếm 67%; có 3 dự án đang trong thời gian đầu tư xây dựng các hạng mục công trình; 2 dự án tạm ngừng hoạt động theo yêu cầu của tỉnh và 10 dự án đầu tư chậm tiến độ. Tổng vốn đầu tư các dự án khoảng 3.031 tỷ đồng, đạt 70% vốn đăng ký.
 
Hiện Đạ Huoai đang tích cực vận động kêu gọi đầu tư vào địa bàn, tạo điều kiện thuận lợi cho các nhà đầu tư trong triển khai các dự án. Huyện cũng cho lấy ý kiến chủ trương để Công ty TNHH Đầu tư Nam Việt Hưng - Phú Yên đầu tư xây dựng nhà máy chế biến sầu riêng công nghệ cao tại địa bàn xã Phước Lộc, và những tháng đầu năm nay cũng tổ chức buổi làm việc với các sở, ngành của tỉnh để được hướng dẫn, giải quyết vướng mắc Cụm công nghiệp Đạ Oai. 
 
Với một số dự án chậm tiến độ, UBND huyện đã tiếp tục làm việc với dự án Nhà máy thủy điện Đạ Huoai 2, dự án Nhà máy xử lý rác thải sinh hoạt Đạ Huoai, dự án của Công ty TNHH Hồng Lam Mađaguôi, dự án Khu Du lịch Đại Tùng Lâm Hoa Sen… nhằm tìm giải pháp tháo gỡ khó khăn trong giải phóng mặt bằng, đẩy nhanh tiến độ thực hiện dự án. 
 
VIẾT TRỌNG
http://baolamdong.vn/
Tin trong ngày.
Tin khác.