5-8-2019, 10:38 GMT+7

Đà Lạt nâng cao chất lượng lưu trú

 Trong xu thế phát triển mạnh của Ngành du lịch hiện nay thì cơ sở lưu trú đóng một vai trò hết sức quan trọng, điều này không chỉ đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của du khách mà còn tạo cho du khách cảm giác thân thiện, thoải mái trong mỗi chuyến du lịch
 

Thường xuyên cùng gia đình đi du lịch tại thành phố Đà Lạt, điều đầu tiên Anh Lê Tiến Dũng đến từ Thanh Hóa quan tâm nhất đó chính là chất lượng, phòng nghỉ của các cơ sở lưu trú. Bởi muốn có một chuyến du lịch thành công thì chất lượng lưu trú đóng một vai trò hết sức quan trọng.

Anh Lê Tiến Dũng, Du khách Thanh Hóa : Chúng tôi thường tìm hiểu trên mạng xã hội, ngoài ra cũng do tìm hiểu người thân bạn bè để đặt phòng nghỉ theo yêu cầu

Sau 2 năm đưa vào sử dụng, khách sạn La Đà Lạt tại Phường 8, thành phố Đà Lạt, một trong những khách sạn được xem là lớn trên địa bàn hiện nay với quy mô trên 200 phòng theo tiêu chuẩn 5 sao. Theo đại diện khách sạn, trong thời gian qua, ngoài việc bảo đảm các tiêu chí, tiêu chuẩn đáp ứng nhu cầu của du khách, đơn vị luôn đổi mới trong phong cách phục vụ theo hướng chuyên nghiệp, nhất là tạo sự thân thiện, niềm nở với du khách.

Anh Lê Trung Thành, Nhân viên Khách sạn la Đà Lạt : Là một nhân viên mình tiếp xúc với khách hàng đầu tiên do đó phải có thái độ niềm nở, chuyên nghiệp và phải thường xuyên trao đổi kinh nghiệm

Ông Nguyễn Tuấn Huy, Phó Giám đốc khách sạn La Đà Lạt : Chúng tôi luôn quán triệt nhân viên phải nâng cao tinh thần trách nhiệm, xây dựng các dịch vụ đáp ứng nhu cầu của du khách, nhất là phải thể hiện tính chuyên nghiệp trong đón tiếp du khách..

Để phát triển một Ngành du lịch thực sự bền vững, đặc biệt thu hút ngày càng nhiều du khách đến với địa phương, thời gian qua thành phố Đà Lạt luôn chú trọng đến việc đầu tư cơ sở vật chất, hạ tầng, khách sạn, nhà nghỉ, cơ sở lưu trú du lịch kết hợp với các điểm vui chơi, giải trí, ăn uống. Thống kê toàn thành phố hiện có gần 1.300 cơ sở lưu trú du lịch, với tổng số gần 19.000 phòng. Trong đó có khoảng 400 khách sạn từ 1 đến 5 sao với gần 9.600 phòng, 30 khách sạn cao cấp từ 3-5 sao với gần 2.600 phòng. Song song đó, một số loại hình lưu trú mới như lưu trú Homestay cũng ngày càng được phát triển mạnh mẽ, đáp ứng nhu cầu của du khách.

Chị Nguyễn Thị Thùy Linh, Quản lý khách sạn Cozy Đà Lạt : Chúng tôi luôn quán triệt về thái độ phục vụ, nhất là hiện nay việc chèn ém phòng, tăng giá, đặc biệt trong các dịp lễ cũng diễn ra phổ biến nên mong muốn các ngành chức năng xử lý nghiêm các trường hợp kinh doanh lưu trú không lành mạnh, ảnh hưởng đến du lịch Đà Lạt

Thống kê của ngành chức năng, mỗi năm du khách đến Đà Lạt tham quan, nghỉ dưỡng tăng từ 12-15%, kèm theo đó là nhu cầu về dịch vụ lưu trú tăng cao. Mặc dù trong thời gian qua các ngành chức năng địa phương đã tăng cường các giải pháp, đặc biệt là tuyên truyền nâng cao ý thức của các đơn vị, cá nhân kinh doanh dịch vụ lưu trú, chấn chỉnh tình trạng tự ý nâng giá phòng, tuy nhiên thực tế hiện nay vào các dịp nghỉ, lễ, việc ém phòng, đẩy giá tăng cao vẫn còn xảy ra, gây bức xúc cho du khách cũng như làm ảnh hưởng không nhỏ đến ngành du lịch địa phương.

Bà Nguyễn Thị Bích Ngọc, Phó Giám đốc Sở văn hóa thể thao và du lịch Lâm Đồng : Chúng tôi đánh giá chất lượng các cơ sở lưu trú có sự phát triển mạnh, đặc biệt là chất lượng dịch vụ, trong thời gian tới chúng tôi tăng cường kiểm tra, bảo đảm về giá cả, chất lượng, hạn chế việc một số cơ sở lưu trú kinh doanh không lành mạnh..

Hoạt động lưu trú giữ vai trò quan trọng trong việc phát triển du lịch, bởi đây là địa điểm tạo dựng ấn tượng đầu tiên cho du khách. Vì vậy, việc nâng cao chất lượng các cơ sở lưu trú, tạo điều kiện thuận lợi về nơi ăn, nghỉ, đi kèm với các dịch vụ tiện ích, đáp ứng nhu cầu của du khách sẽ góp phần quảng bá, giới thiệu với du khách về tiềm năng du lịch, nét đẹp văn hoá truyền thống của con người và mảnh đất Đà Lạt Lâm Đồng, đây là yếu tố quan trọng để thành phố Đà Lạt từng bước khẳng định vị thế và là điểm đến hấp dẫn, an toàn, thân thiện của du khách trong và ngoài nước./.

(http://lamdongtv.vn/)
Video
.
.
.
.
Golf view
Mộc Lan Villa
Hits count: 33,849,749