17-7-2019, 9:56 GMT+7

Đam Rông: Truyền dạy cồng chiêng cho 40 thanh niên K'Ho ở Ðạ Long

 Thực hiện Đề án “Bảo tồn và phát triển không gian văn hóa cồng chiêng Tây Nguyên các dân tộc tỉnh Lâm Đồng đến năm 2020”, UBND huyện Đam Rông vừa khai giảng lớp truyền dạy cồng chiêng cho thế hệ trẻ người K’Ho từ 15 - 25 tuổi tại xã Đạ Long, một xã vùng sâu hầu hết là đồng bào dân tộc thiểu số bản địa.

Tham dự lớp học, 40 học viên được các nghệ nhân cao tuổi truyền dạy từng âm điệu cơ bản của bộ chiêng 6, các bài chiêng cổ truyền của người K’Ho được dùng trong các lễ hội truyền thống, cách thức diễn tấu cồng chiêng... Trong 20 ngày học tập, các học viên có điều kiện tiếp thu một cách bài bản giá trị văn hóa cồng chiêng của dân tộc mình từ thế hệ đi trước truyền lại.

Lớp học diễn ra từ nay đến hết tháng 7/2019. Sau khi kết thúc, các học viên sẽ hình thành nên CLB cồng chiêng, nâng tổng số CLB cồng chiêng của huyện Đam Rông lên thành 7 CLB, trở thành hạt nhân nòng cốt của phong trào văn hóa văn nghệ quần chúng tại cơ sở. Từ đó sẽ nâng cao ý thức trách nhiệm gìn giữ và phát huy giá trị văn hóa truyền thống.

(Báo Lâm Đồng Online)
Video
.
.
Hà Nôi Đặc sản
Golf view
Mộc Lan Villa
Hits count: 33,732,640