13-8-2021, 11:5 GMT+7

Đề xuất lập doanh nghiệp xanh ở từng địa phương, ngành hàng

 Ban nghiên cứu và phát triển kinh tế tư nhân đề xuất Chính phủ nghiên cứu triển khai một chiến dịch mới về phát triển loạt “doanh nghiệp xanh”, đáp ứng các tiêu chí sản xuất an toàn.

 

Việc hình thành các loại hình doanh nghiệp sản xuất xanh, vận tải, logsitics xanh là nền tảng quan trọng để tiếp tục phát triển doanh nghiệp du lịch xanh, doanh nghiệp hàng không xanh, các trang trại xanh...
 

 
"Doanh nghiệp xanh" gồm doanh nghiệp trong các lĩnh vực sản xuất, dịch vụ đáp ứng đầy đủ các tiêu chí về an toàn người lao động, sản xuất. Chẳng hạn, với doanh nghiệp sản xuất xanh thì tiêu chí là toàn bộ nhân viên, người lao động được tiêm đủ vaccine; mọi hoạt động sản xuất, vận hành trong khu vực trụ sở doanh nghiệp được đưa về trạng thái bình thường kết hợp duy trì 5K trong quá trình giao tiếp ngoài doanh nghiệp.

Quy trình ứng xử với Covid-19 tại đây áp dụng như với cúm mùa thông thường để tập trung tối đa nguồn lực cho sản xuất. Còn với khối dịch vụ như vận tải, logistics, doanh nghiệp xanh là có lái xe, nhân viên logistics làm việc tại hiện trường (kho, bãi, cảng...) được tiêm đủ vaccine, được cấp QRcode về tình trạng tiêm chủng kèm tuân thủ quy định 5K để đi lại, giao tiếp. Việc này giúp vận chuyển, lưu thông hàng hóa thông suốt.
 
Tin từ phòng Thời sự
Đài PTTH Lâm Đồng