29-4-2021, 11:23 GMT+7

Đêm chung kết cuộc thi Hoa hậu Trái đất Việt Nam sẽ diễn ra tại huyện Lạc Dương

 Chiều 28/4, tại huyện Lạc Dương, đã diễn ra họp báo khởi động cuộc thi Hoa hậu Trái đất Việt Nam 2021.
  
Tham dự họp báo có ông Nguyễn Viết Vân - Giám đốc Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch Lâm Đồng, lãnh đạo Báo Lâm Đồng, Đài PTTH Lâm Đồng, Hội Nhà báo tỉnh Lâm Đồng, Sở Thông tin Truyền thông, lãnh đạo huyện Lạc Dương, cùng đông đảo phóng viên, nhà báo đại diện cho các cơ quan thông tấn, báo chí trong cả nước. 
 
Với chủ đề “20 năm hành trình nhan sắc” (20 years of beauies), Cuộc thi Hoa hậu Trái đất Miss Earth Việt Nam 2021 lần đầu tiên được tổ chức là cuộc thi cấp quốc gia với mong muốn tìm kiếm đại diện người xứng đáng để tham dự cuộc thi Miss Eath - Hoa hậu Trái đất. 
 
Những người đẹp Việt Nam đã khẳng định nhan sắc trong các cuộc thi Miss Earth
 
Cùng với mục đích tuyển chọn ứng cử viên xuất sắc đại diện nhan sắc Việt Nam đến với đấu trường quốc tế, Miss Earth Việt Nam 2021 còn hướng tới 3 mục đích cao cả là: Nâng cao nhận thức của cộng đồng về bảo vệ môi trường; khôi phục, gìn giữ, bảo tồn và phát huy những giá trị văn hóa dân tộc; tích cực đồng hành cùng các hoạt động xã hội, tinh thần trách nhiệm với cộng đồng. Từ đó làm cho cuộc sống tốt đẹp, xanh sạch, trong lành hơn. 
 
Miss Earth là một trong 4 cuộc thi sắc đẹp quốc tế lớn nhất thế giới lần đầu tiên diễn ra năm 2001. Khác với các cuộc thi sắc đẹp khác, cuộc thi Hoa hậu Trái đất không chỉ hướng đến lựa chọn người đẹp có nhan sắc, tài năng, nhân cách mà còn có trách nhiệm bảo vệ môi trường sống, cống hiến hết mình vì hành tinh xanh, nâng cao nhận thức của cộng đồng về bảo vệ môi trường. Cuộc thi được tổ chức hàng năm thu hút thí sinh đến từ 90 quốc gia trên thế giới tham dự. Việt Nam từng là địa diểm tổ chức nhiều phần thi phụ của Miss Earth 2007 và là nước chủ nhà đăng cai tổ chức Miss Earth 2010.
 
Những người đẹp Việt Nam đã khẳng định nhan sắc trong các cuộc thi Miss Earth
 
Trải qua 19 cuộc thi Miss Earth, Việt Nam đã có 13 lần cử đại diện đến với cuộc thi và trở thành quốc gia ghi dấu ấn mạnh mẽ. Năm 2018, đại diện nhan sắc Việt - Hoa hậu Nguyễn Phương Khánh đã vượt qua 86 đối thủ đoạt vương miện Hoa hậu đăng quang ngôi vị cao nhất cuộc thi này. Lần đầu tiên Việt Nam giành chiến thắng cao nhất tại một trong 4 đấu trường nhan sắc lớn nhất hành tinh. 
 
Lựa chọn Lạc Dương là nơi tổ chức cuộc thi Miss Earth Việt Nam 2021, ông Phúc Nguyễn - người sáng lập Công ty đào tạo và giải trí Leading Media (đơn vị giữ bản quyền tổ chức cuộc thi) đã từng đắn đo. Tuy nhiên, với độ che phủ rừng lớn nhất nước, chiếm 86,3% mảng xanh, Lạc Dương rất thích hợp với mục đích cao cả mà cuộc thi hướng tới bảo vệ môi trường là bảo vệ những mảng xanh, bởi cây xanh là lá phổi. “Phúc Nguyễn muốn được thở, được hít thở khí trời từ những mảng xanh mang lại nên đã đưa cuộc thi đến với Lạc Dương” - nhà tổ chức nói. 
 
Hoa hậu Nguyễn Phương Khánh - nhan sắc Việt vượt qua 86 thí sinh đại diện cho các quốc gia và vùng lãnh thổ
trên thế giới đoạt ngôi vị cao nhất cuộc thi Miss Earth 2018
 
Lạc Dương là huyện nằm phía Bắc của Lâm Đồng có điều kiện tự nhiên, khí hậu, thổ nhưỡng tương đồng với Đà Lạt, khí hậu trong lành mát mẻ, cảnh quan thiên nhiên tươi đẹp, hệ động thực vật phong phú, là vùng đất thấm đẫm bản sắc văn hóa của cộng đồng dân tộc K’Ho là một trong những chủ nhân của Không gian văn hóa cồng chiêng Tây Nguyên đã được UNESCO công nhận là Di sản văn hóa phi vật thể của nhân loại. Lạc Dương có Vườn Quốc gia Bidoup - Núi Bà, cũng là vùng lõi của Khu dự trữ sinh quyển Lang Biang là khu dự trữ sinh quyển thứ 9 của Việt Nam được UNESCO vinh danh. Vẻ đẹp của đất và người Lạc Dương đã thu hút hơn 3 triệu lượt du khách mỗi năm. Lạc Dương là nơi thích hợp nhất với những tôn chỉ, mục đích, nội dung, tiêu chí mà cuộc thi Hoa hậu Trái đất Việt Nam 2021.
 
Ông Sử Thanh Hoài - Chủ tịch UBND huyện Lạc Dương nhấn mạnh: Vinh dự được chọn là nơi tổ chức cuộc thi, đây là dịp để khẳng định giá trị của huyện Lạc Dương. Chúng tôi mong muốn thông qua cuộc thi Hoa hậu Trái đất Việt Nam 2021 có thể chuyển tải thông điệp về bảo vệ môi trường, lan tỏa trong cộng đồng về ý thức gìn giữ màu xanh của rừng; đồng thời, giới thiệu đến với người dân trong nước và bạn bè quốc tế về một Lạc Dương thân thiện, mến khách và giàu bản sắc văn hóa. Để đồng hành, hỗ trợ, tạo điều kiện cho cuộc thi, huyện đã chủ động thành lập ban chỉ đạo để cùng giúp đỡ, tương tác, tư vấn nhằm đạt được mục đích cuộc thi đề ra. 
 
Cuộc họp báo tuân thủ nghiêm ngặt công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19
Nhân dịp này, ông Trần Ngọc Tùng - Chủ tịch GM Propetty Group, đơn vị tài trợ chính của cuộc thi đã hỗ trợ huyện Lạc Dương 300 triệu đồng để hưởng ứng Đề án trồng 50 triệu cây xanh trên địa bàn tỉnh Lâm Đồng, đóng góp vào 1 tỷ cây xanh trên cả nước theo đề án của Chính phủ. 
 
Ngay sau khi họp báo, ban tổ chức thông báo rộng rãi thể lệ cuộc thi đến các bạn trẻ trong cả nước. Vòng thi tuyển trực tuyến sẽ bắt đầu từ tháng 5/2021; vòng thi tuyển trực tiếp được tổ chức tại Hà Nội và TP Hồ Chí Minh vào tháng 8/2021; bán kết sẽ diễn ra tháng 11/2021; đêm chung kết dự kiến sẽ tổ chức vào ngày 4/12 tại Khu du lịch Làng Cù Lần (Lạc Dương - Lâm Đồng).
 
Điểm khác biệt là Miss Earth Việt Nam 2021 sẽ công bố 4 hoa hậu. Đây sẽ là cuộc thi nhan sắc đầu tiên của Việt Nam có tới 4 hoa hậu đăng quang trong 1 đêm chung kết. Mỗi hoa hậu sẽ đại diện cho một vấn đề về môi trường mà thế giới quan tâm là: Miss Earth, Miss Earth Air, Miss Earth Water, Miss Earth Fire.  
 
Tự hào quảng bá vẻ đẹp của người phụ nữ Việt Nam, nhan sắc và văn hóa Việt Nam đến với bạn bè thế giới; hình ảnh của Lạc Dương, Lâm Đồng cũng sẽ được bạn bè trong nước và quốc tế biết đến nhiều hơn từ cuộc thi này. 
 
QUỲNH UYỂN  (Báo Lâm Đồng)