15-10-2020, 10:0 GMT+7

Doanh nghiệp Lâm Đồng niềm tin trong nhiệm kỳ mới

 Giai đoạn 2015-2020 là giai đoạn thành công của các DN Lâm Đồng, bên cạnh các DN có truyền thống lâu năm, thì các DN mới đi vào hoạt động, đã tạo dựng được những dấu ấn riêng biệt

Trong nhiệm kỳ qua, mặc dù trong bối cảnh nền kinh tế còn gặp nhiều khó khăn, song đội ngũ các doanh nghiệp Lâm Đồng đã từng bước nổ lực vượt khó, đoàn kết, sáng tạo đổi mới trong hoạt động sản xuất kinh doanh, đa dạng các sản phẩm, từng bước nâng cao vị thế của doanh nghiệp, đóng góp vào thành tựu chung của kinh tế, xã hội địa phương.

Nhân Đại hội Đảng bộ tỉnh Lâm Đồng lần thứ XI, chúng tôi xin điểm lại một số thành tựu, kết quả cũng như niềm tin, kỳ vọng của các doanh nghiệp trong nhiệm kỳ mới.  

 
Được thành lập năm 1994, sau gần 30 năm hoạt động trên địa bàn tỉnh Lâm Đồng, với ngành nghề chính là sản xuất hoa các loại, đến nay, Công ty Đà Lạt Hasfam đã tạo dựng được thương hiệu, vị thế, uy tín trên thị trường trong và ngoài nước. Không chỉ cung cấp các sản phẩm hoa da dạng, độc đáo, đặc trưng riêng của Lâm Đồng, Đà Lạt Hasfam còn giải quyết việc làm ổn định cho trên 3.000 lao động địa phương, đồng thời đưa Ngành hoa của Đà Lạt, Lâm Đồng trở thành một ngành mũi nhọn trong biểu đồ cơ cấu sản xuất hoa của cả nước. Đại diện doanh nghiệp cho biết: Để có được những thành công này, trong những năm qua, Đà Lạt Hasfam và các doanh nghiệp luôn được tỉnh Lâm Đồng quan tâm, hỗ trợ về cơ chế, chính sách để hoạt động; vì vậy Đại hội Đảng bộ tỉnh Lâm Đồng lần thứ XI là dịp để các doanh nghiệp kỳ vọng với những định hướng, quyết sách, tạo thuận lợi cho doanh nghiệp tiếp tục phát triển.


 
Thống kê của Ngành chức năng, trong nhiệm kỳ qua tỉnh Lâm Đồng đã phát triển mới trên 4.000 doanh nghiệp, nâng tổng số các doanh nghiệp trên địa bàn xấp xỉ gần 9.500 doanh nghiệp, với mỗi năm địa phương có khoảng 1.000 doanh nghiệp thành lập mới. Bên cạnh việc duy trì ổn định hoạt động sản xuất, kinh doanh, đội ngũ các doanh nghiệp của Lâm Đồng đã từng bước áp dụng các tiến bộ khoa học kỹ thuật, mở rộng quy mô, tìm kiếm thị trường. Đồng thời chú trọng đến việc xây dựng uy tín, thương hiệu, khai thác hiệu quả giá trị các sản phẩm, lĩnh vực có thế mạnh cạnh tranh của địa phương. Một trong những yếu tố làm nên thành công của các doanh nghiệp Lâm Đồng nhiệm kỳ qua phải kể đến là môi trường đầu tư kinh doanh được cải thiện, thủ tục hành chính được thông thoáng, tình hình an ninh trật tự được bảo đảm. Đặc biệt, tỉnh Lâm Đồng đã có những cơ chế chính sách trong việc mở rộng quan hệ hợp tác với các tỉnh, thành trong nước, mở rộng thị trường quốc tế, góp phần giúp cho các doanh nghiệp yên tâm đầu tư mở rộng sản xuất, đa dạng các sản phẩm, dịch vụ. 
 

 
Thực tiễn cho thấy: Giai đoạn 2015-2020 là giai đoạn thành công của các doanh nghiệp Lâm Đồng, bên cạnh các doanh nghiệp có truyền thống lâu năm trên các lĩnh vực có thế mạnh về sản xuất rau hoa, cà phê, chè, Bô xít, Thủy điện thì các doanh nghiệp mới đi vào hoạt động, doanh nghiệp khởi nghiệp cũng đã tạo dựng được những dấu ấn riêng biệt, rõ nét, có nhiều đóng góp quan trọng cho sự phát triển kinh tế, xã hội của địa phương.
 

 
Rõ ràng cùng với những cơ chế, chính sách, nhất là sự quan tâm hỗ trợ của các cấp chính quyền địa phương, sự đồng thuận của các doanh nghiệp, đây là niềm tin lớn để trong nhiệm kỳ mới các doanh nghiệp Lâm Đồng tiếp tục nổ lực, phấn đấu, xây dựng cộng đồng các doanh nghiệp địa phương ngày càng phát triển, tạo chỗ đứng trên thị trường trong và ngoài nước, đồng thời giúp địa phương thực hiện, hoàn thành chỉ tiêu Nghị quyết trong nhiệm kỳ mới, góp phần hiện thực hóa mục tiêu xây dựng Lâm Đồng trở thành tỉnh khá của cả nước./.

(http://lamdongtv.vn/)