23-6-2020, 20:6 GMT+7

Dự án khởi nghiệp sáng tạo, cơ hội cho ý tưởng khác biệt và lan tỏa

 ự án khởi nghiệp sáng tạo thanh niên nông thôn năm 2020 sẽ tạo điều kiện cho thanh niên nông thôn học hỏi các kiến thức cơ bản về khởi nghiệp, kiến thức về xây dựng kế hoạch sản xuất, kinh doanh; là cơ hội để trải nghiệm và đúc rút kinh nghiệm cho bản thân. Cuộc thi do Ban Thanh niên nông thôn TƯ Đoàn phối hợp với Trung tâm Nghiên cứu kinh doanh - Hỗ trợ doanh nghiệp (BSA) và Trung tâm Hỗ trợ phát triển thanh niên nông thôn tổ chức, nhằm xây dựng hệ sinh thái khởi nghiệp trong lĩnh vực nông nghiệp.

Các ý tưởng, đề án sản xuất, kinh doanh về các lĩnh vực: trồng trọt, chăn nuôi, thủy sản, lâm nghiệp, diêm nghiệp, công nghiệp bảo quản, chế biến, làng nghề, thiết bị nông nghiệp, du lịch nông nghiệp, du lịch cộng đồng, công nghệ thông tin phục vụ sản xuất và tiêu thụ sản phẩm nông nghiệp của đoàn viên, thanh niên có tuổi đời từ 18 - 35 đều có thể tham dự cuộc thi.

Theo Bí thư thường trực TƯ Đoàn, Chủ tịch TƯ Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam Nguyễn Anh Tuấn, sau 2 năm triển khai, cuộc thi ngày càng hoàn thiện hơn về phương thức và nội dung, tiêu chuẩn đánh giá thí sinh, ý tưởng dự án. Năm nay, cuộc thi chú trọng đến các dự án có tính khả thi, tính sáng tạo khác biệt, lan tỏa và dẫn dắt. Đồng thời, BTC cuộc thi liên tục đồng hành hỗ trợ các thí sinh và dự án, ngay từ lúc bắt đầu xây dựng ý tưởng đến khi trao giải và sau trao giải.

Thông qua cuộc thi sẽ tạo cơ hội để các doanh nghiệp trong lĩnh vực nông nghiệp tiếp cận, nắm bắt kịp thời những ý tưởng hay, sáng tạo và các mô hình kinh doanh tiềm năng, từ đó có thể đầu tư, mở rộng sản xuất, đa dạng hóa ngành nghề cho doanh nghiệp. Đây cũng là cơ hội để doanh nghiệp tìm và thu hút nguồn nhân lực chất lượng cao; tạo mối liên kết, hình thành chuỗi giá trị.

Cuộc thi được tổ chức từ tháng 6 đến tháng 10, với 3 vòng thi: vòng 1 tìm ý tưởng mô hình được tổ chức ở các tỉnh, thành đoàn để lựa chọn 120 ý tưởng, dự án xuất sắc vào vòng 2. Vòng 2 sẽ hỗ trợ hoàn thiện ý tưởng, xây dựng dự án. Ban giám khảo sẽ lựa chọn ra 30 dự án xuất sắc nhất để tham gia thi vòng 3 (vòng chung kết toàn quốc). Các thí sinh vào vòng 3 sẽ tiếp tục hoàn thiện dự án sáng kiến mô hình kinh tế và nộp về ban tổ chức cuộc thi trước ngày 15/10 để tham gia thi và trao giải vào cuối tháng 10.

Giải thưởng của cuộc thi gồm: 1 giải nhất, 2 giải nhì, 3 giải ba, 3 giải khuyến khích và các giải phụ. Mỗi giải thưởng bao gồm bằng khen của TƯ Đoàn và tiền thưởng, với giải nhất là 50 triệu đồng và hỗ trợ nguồn vốn từ Quỹ quốc gia về việc làm với mức tối đa 1 tỉ đồng.

Báo Du Lịch

Video
.
.
.
.
Golf view
Mộc Lan Villa
Hits count: 33,852,787