5-9-2021, 19:28 GMT+7

Gia hạn thời gian bắt buộc lái xe, phụ xe phải tiêm vắc xin Covid-19 mới được tham gia hoạt động vận tải liên tỉnh

Chiều 4/9, Sở Giao thông Vận tải tỉnh Lâm Đồng đã có văn bản khẩn gửi các đơn vị vận tải hàng hóa trên địa bàn tỉnh Lâm Đồng và các hộ kinh doanh vận tải thông báo gia hạn thêm thời gian bắt buộc lái xe, phụ xe phải tiêm vắc xin Covid-19 mới được tham gia hoạt động vận tải liên tỉnh.
 
Từ ngày 17/9, bắt buộc lái xe, phụ xe phải tiêm vắc xin Covid-19 mới được tham gia hoạt động vận tải
Từ ngày 17/9, bắt buộc lái xe, phụ xe phải tiêm vắc xin Covid-19 mới được tham gia hoạt động vận tải
Theo Sở Giao thông Vận tải, lý do gia hạn thêm thời gian là vì theo phản ánh của các đơn vị và một số lái xe, phụ xe, đến nay, do một số nguyên nhân khách quan và chủ quan nên vẫn còn một số lượng không nhỏ lái xe, phụ xe liên tỉnh chưa được tiêm vắc xin. Vì vậy, việc thực hiện quy định bắt buộc lái xe, phụ xe vận tải hàng hóa liên tỉnh phải được tiêm phòng vắc xin Covid-19 mới được tham gia hoạt động vận tải theo văn bản ngày 3/9 của Sở Giao thông Vận tải Lâm Đồng khó có thể thực hiện. 
 
Sau khi được sự đồng ý của UBND tỉnh, Sở Giao thông Vận tải Lâm Đồng đã thống nhất gia hạn thời gian thực hiện là vào ngày 17/9/2021. 
 
Sở Giao thông Vận tải yêu cầu, trong thời gian này, các đơn vị, các hộ kinh doanh vận tải liên tỉnh, các lái xe, phụ xe chưa tiêm vắc xin cần liên hệ ngay với các trạm y tế phường, xã, thị trấn hoặc trung tâm y tế địa phương để đăng ký danh sách đề nghị được tiêm vắc xin Covid-19. Trên cơ sở danh sách đăng ký, ngành y tế sẽ có kế hoạch tiêm phòng kịp thời, đảm bảo thời gian để thực hiện quy định trên.
 
NGUYỄN NGHĨA
http://baolamdong.vn/