10-1-2021, 14:41 GMT+7

Hai nhà khoa học Lâm Đồng vào Top 100 trí thức, nhà khoa học sáng tạo và cống hiến châu Á

 Trường Cao đẳng Y tế Lâm Đồng nhận giải thưởng Top 100 đơn vị giáo dục tiêu biểu châu Á - 2020.
 
Sự kiện này diễn ra ngày 9/1 tại Diễn đàn Hội nhập Kinh tế châu Á được tổ chức tại Thủ đô Hà Nội với chủ đề “Tăng cường hợp tác Việt Nam - Hàn Quốc - ASIA thịnh vượng’’. 
 
Nhà Khoa học, kỷ lục gia thế giới, Tiến sĩ Phạm S - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lâm Đồng và GS-TSKH Dương Quý Sỹ - Hiệu trưởng Trường Cao đẳng Y tế Lâm Đồng nhận giải thưởng “Top 100 trí thức, nhà khoa học sáng tạo và cống hiến châu Á - 2020’’.
Nhà Khoa học, kỷ lục gia thế giới, Tiến sĩ Phạm S - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lâm Đồng và GS-TSKH Dương Quý Sỹ - Hiệu trưởng Trường Cao đẳng Y tế Lâm Đồng nhận giải thưởng “Top 100 trí thức, nhà khoa học sáng tạo và cống hiến châu Á - 2020’’
 
Lâm Đồng vinh dự có hai nhà khoa học được Ban tổ chức đề cử và bình chọn nhận giải thưởng và cúp vàng “Top 100 trí thức, nhà khoa học sáng tạo và cống hiến Châu Á - 2020’’. Đó là nhà khoa học, kỷ lục gia thế giới, Tiến sĩ Phạm S - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lâm Đồng và GS.TSKH. Dương Quý Sỹ - Hiệu trưởng Trường Cao đẳng Y tế Lâm Đồng.
 
Đặc biệt, Trường Cao đẳng Y tế Lâm Đồng được vinh dự đón nhận giải thưởng và cúp vàng “Top 100 đơn vị giáo dục tiêu biểu châu Á 2020’’. 
 
Trường Cao đẳng Y tế Lâm Đồng được vinh dự đón nhận giải thưởng và cúp vàng “Top 100 đơn vị giáo dục tiêu biểu châu Á 2020’’
Trường Cao đẳng Y tế Lâm Đồng được vinh dự đón nhận giải thưởng và cúp vàng “Top 100 đơn vị giáo dục tiêu biểu châu Á 2020’’
Giải thưởng “Top 100 trí thức, nhà khoa học sáng tạo và cống hiến châu Á - 2020’’ đã ghi nhận những cống hiến của 2 nhà khoa học ở Lâm Đồng trong lĩnh vực khoa học nông nghiệp thông minh, bảo vệ môi trường trước tác động của biến đổi khí hậu, du lịch nghỉ dưỡng sinh thái, trường học thông minh và chăm sóc sức khỏe cộng đồng trong bối cảnh dịch bệnh, hội nhập khu vực và quốc tế. Đây là hai nhà khoa học của Lâm Đồng có nhiều công trình nghiên cứu chuyên ngành và phát minh sáng chế phục vụ địa phương, quốc gia và quốc tế.
 
Tại diễn đàn, các chuyên gia và đại biểu tham dự đã chia sẻ những ý kiến và kinh nghiệm trong phát triển kinh tế bền vững,  giáo dục năng lực ngoại ngữ, nghề nghiệp hướng về cộng đồng khu vực châu Á, nông nghiệp thông minh trên nền tảng công nghệ 4.0, các dịch vụ y tế thông minh và các thế mạnh hợp tác - đầu tư - phát triển tại Việt Nam và các nước trong khu vực châu Á trong đại dịch Covid-19 và tương lai (hậu Covid-19) trong khuôn khổ thực hiện các Hiệp định Thương mại tự do thế hệ mới (CPTPP, EVFTA, AKFTA) và những chính sách hỗ trợ của Chính phủ. 
 
Đây là một trong những hoạt động nhằm chào mừng, hưởng ứng năm Việt Nam đảm nhiệm vai trò Ủy viên không thường trực Hội đồng Bảo an Liên Hiệp quốc. 
 
AN NHIÊN
http://baolamdong.vn/