25-12-2020, 14:34 GMT+7

Hội nghị đánh giá kết quả thực hiện Đề án thí điểm xây dựng các mô hình du lịch canh nông trên địa bàn tỉnh Lâm Đồng

 Sáng ngày 25/12/2020, sở Văn hóa Thể thao và Du lịch Lâm Đồng tổ chức “Hội nghị đánh giá kết quả thực hiện Đề án thí điểm xây dựng các mô hình du lịch canh nông trên địa bàn tỉnh Lâm Đồng” tại khách sạn Palace. Đến tham dự có ông Phạm S – Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lâm Đồng, lãnh đạo các sở ban ngành liên quan, Hiệp hội doanh nghiệp và các doanh nghiệp hoạt động kinh doanh mô hình du lịch canh nông.

Triển khai thực hiện Quyết định số 2644/QĐ-UBND ngày 10/12/2015 của UBND tỉnh Lâm Đồng về việc phê duyệt Đề án thí điểm xây dựng các mô hình du lịch canh nông trên địa bàn tỉnh Lâm Đồng. Thời gian qua, tỉnh Lâm Đồng đã phát huy thế mạnh, tiềm năng và lợi thế về nông nghiệp để khai thác hiệu quả các nguồn tài nguyên tạo ra những sản phẩm mới phục vụ du lịch, tạo thêm nguồn thu nhập, giải quyết việc làm và quảng bá sản phẩm nông nghiệp của tỉnh.

Trong thời gian qua, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã phối hợp với các đơn vị liên quan tổ chức đoàn thẩm định và ra quyết định công nhận Mô hình “Điểm du lịch canh nông” cho 33 tổ chức, cá nhân ( trong đó có 10  đơn vị  được cấp chứng nhận sử dụng nhãn hiệu “ Đà Lạt – Kết tinh kỳ diệu từ đất lành” ).Tổng vốn đầu tư cho các mô hình du lịch canh nông hơn 320 ha; trong đó diện tích khu nhà kính, trưng bày, khu vực ăn uống, nhà vệ sinh, bãi đậu xe… phục vụ nhu cầu tham quan của du khách chiếm khoảng 20,8ha.Tổng lượt khách đến tham quan các mô hình du lịch nông nghiệp trên địa bàn tỉnh từ năm 2018 đến nay đạt gần 6.0 triệu lượt khách. Hiện nay, có 9/33 mô hình du lịch canh nông bán vé cho khách tham quan với giá vé từ 10.000đ đến 100.000đ. Tổng doanh thu từ các mô hình du lịch canh nông gần 250 tỷ đồng và nộp ngân sách nhà nước khoảng 25 tỷ đông. Đến nay, thu hút và giải quyết việc làm gần 1.000 lao động của địa phương; trong đó có 48 hướng dẫn viên du lịch tại điểm được tập huấn và cấp thẻ.