22-1-2021, 12:57 GMT+7

Hội thảo sản phẩm kỹ thuật nông nghiệp vi sinh Hàn Quốc tại Việt Nam

 Ngày 22/1, tại Đà Lạt, Công ty TNHH Tư vấn thương mại Dong Yang, TP Hồ Chí Minh phối hợp với Hiệp hội Doanh nghiệp Lâm Đồng tổ chức hội thảo giới thiệu sản phẩm kỹ thuật nông nghiệp vi sinh Hàn Quốc tại Việt Nam.
 
Ông Cho Jeong Sub - Giám đốc điều hành Công ty EcoBiznet Hàn Quốc trình bày đề dẫn
Ông Cho Jeong Sub - Giám đốc điều hành Công ty EcoBiznet Hàn Quốc trình bày đề dẫn
 
Đại diện các doanh nghiệp, hợp tác xã, gia đình sản xuất nông nghiệp theo hướng hữu cơ ở Đà Lạt và các huyện phụ cận tham dự. 
 
Trình bày đề dẫn hội thảo, ông Cho Jeong Sub - Giám đốc điều hành Công ty EcoBiznet Hàn Quốc cho biết, đến nay, Công ty EcoBiznet có vị trí dẫn đầu trong lĩnh vực kinh doanh vi sinh phục vụ canh tác nông nghiệp không chỉ áp dụng ở Hàn Quốc mà còn xuất khẩu sang Trung Quốc, Hoa Kỳ, New Zealand, Thái Lan, Đài Loan và đến tận Nam Phi… 
 
Như tại Hàn Quốc, việc nuôi cấy vi sinh vật đang được thực hiện 148/156 thành phố. Trung bình mỗi năm, Công ty EcoBizNet đã nuôi cấy 200 tấn vi sinh vật cho 7.137 trang trại ở Hàn Quốc sử dụng sản xuất các loại cây giống nông nghiệp, cây đặc sản, lúa mạch… trên tổng diện tích 5.227 ha đất. Tại Thái Lan, Công ty EcoBiznet đang vận hành 19 máy cấy vi sinh để lọc nước và phòng chống bệnh tại cho các trang trại nuôi tôm quy mô lớn. 
 
Đại biểu tham dự hội thảo
Đại biểu tham dự hội thảo
“Đầu tiên, trong nông nghiệp, vi sinh vật được sử dụng để cải tạo đất, tăng trưởng cây trồng, cải thiện chất lượng và kiểm soát sâu bệnh. Vi sinh vật cũng được sử dụng trong chăn nuôi, chủ yếu sử dụng làm thức ăn, giảm mùi hôi và tăng cân nhằm tăng khả năng miễn dịch và kháng bệnh. Ngoài ra, vi sinh vật ngoài tác dụng cải tạo đất, cũng rất hiệu quả trong việc lọc và duy trì nước...” - ông Cho Jeong Sub nói và giới thiệu minh họa hệ thống nuôi cấy vi sinh vật của Công ty EcoBiznet đưa vào ứng dụng trong trồng trọt, chăn nuôi, tăng năng suất từ 20% trở lên. 
 
Hội thảo cũng đã nêu lên các chuyên đề tham luận “Ứng dụng vi sinh trong sản xuất nông nghiệp tại các tỉnh Tây Nguyên” (ThS Cao Thị Làn, Khoa Nông lâm, Trường Đại học Đà Lạt); “Tiềm năng sử dụng Biotic trong chăn nuôi của Tây Nguyên (ThS Nguyễn Thị Thăng Long, Khoa Nông lâm, Trường Đại học Đà Lạt); “Lợi thế của vi sinh vật EcoBiznet đối với chăn nuôi” (ông Yim Tse Bin, Giám đốc Công ty Biznet)…
 
VĂN VIỆT
]http://baolamdong.vn/