13-8-2019, 10:39 GMT+7

Hội tụ tinh hoa tơ lụa, thổ cẩm thế giới

 Festival văn hóa Tơ lụa – Thổ cẩm Việt Nam và Thế giới đang diễn ra tại thành phố Hội An, tỉnh Quảng Nam đã thu hút lượng lớn các chuyên gia trong nghề ươm tơ, dệt lụa và các sản phẩm tơ lụa, thổ cẩm trên thế giới.

 

Đây không chỉ là dịp để các du khách tìm hiểu sâu hơn về văn hóa tơ lụa mà còn giúp mở ra nhiều hướng đi mới, gìn giữ, phát triển tinh hoa của ngành nghề có truyền thống lâu đời này
Festival văn hóa Tơ lụa – Thổ cẩm năm nay nhận được sự hưởng ứng nhiệt tình của đông đảo du khách. Thông qua các công cụ và sản phẩm thực tế, những tinh hoa dệt và nhuộm truyền thống đã được các nghệ nhân đến từ 8 quốc gia và hàng chục làng nghề của Việt Nam thể hiện.
Không chỉ trình diễn những kỹ thuật truyền thống và các sản phẩm hiện có, Festival còn là nơi kết nối, tìm đầu ra cho thị trường tơ lụa trong khu vực và từng bước đưa các đơn vị sản xuất tơ lụa đến với thị trường quốc tế. Cũng như tháo gỡ các vướng mắc trong việc gìn giữ những giá trị truyền thống trong bối cảnh hội nhập như hiện nay.
 
Để các làng nghề tơ lụa, thổ cẩm không chỉ tồn tại để gìn giữ văn hóa, bản sắc dân tộc mà còn phải phát triển, vươn ra thị trường quốc tế là điều không thể thực hiện được trong một thời gian ngắn. Như ở Việt Nam, những làng nghề có truyền thống ươm tơ, dệt lụa hàng trăm năm đang dần được khôi phục, và thông qua những sự kiện như thế này, nghề lụa Việt Nam sẽ dần khẳng định mình với các nước trong khu vực và thế giới./. 

(http://lamdongtv.vn/)
Video
.
.
.
.
Golf view
Mộc Lan Villa
Hits count: 33,851,862