4-6-2021, 16:27 GMT+7

HTX sản xuất lúa gạo Nếp Quýt được nhận bằng khen của Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn

 Ngày 4/6, ông Phan Minh Sơn - Trưởng Phòng Cơ điện và ngành nghề Nông thôn (Sở Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Lâm Đồng) cho biết HTX Sản xuất Nông nghiệp và Dịch vụ Quyết Tâm (xã An Nhơn, Đạ Tẻh) được nhận bằng khen của Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn vì đã có thành tích xuất sắc trong triển khai thực hiện Chương trình Mỗi xã một sản phẩm (OCOP) giai đoạn 2018 - 2020.
 
Đóng gói sản phẩm gạo Nếp Quýt Đạ Tẻh để đưa đi tiêu thụ trên thị trường
Đóng gói sản phẩm gạo Nếp Quýt Đạ Tẻh để đưa đi tiêu thụ trên thị trường
 HTX Sản xuất Nông nghiệp và Dịch vụ Quyết Tâm đã xây dựng thành công thương hiệu lúa Nếp Quýt Đạ Tẻh theo hướng công nghệ cao đạt tiêu chuẩn VietGAP, GlobalGAP. 
 
Được biết, đến năm 2020, HTX đã tổ chức sản xuất 2 vụ lúa Nếp Quýt Đạ Tẻh/năm với 326 ha được chứng nhận sản phẩm đạt tiêu chuẩn theo quy trình VietGAP. Năng suất 5,5 tấn/ha/vụ. Sản lượng đạt 1.793 tấn thóc; giá bán 8,5 triệu/tấn. Doanh thu 14 tỷ đồng, lợi nhuận đạt khoảng 6 tỷ đồng. 
 
Sản phẩm lúa, gạo Nếp Quýt đã được Công ty CP Phát triển Xanh Việt Nam ký kết bao tiêu sản phẩm lúa đạt tiêu chuẩn GlobalGAP. Còn lúa đạt tiêu chuẩn theo quy trình VietGAP được các nhà máy lớn của Long An, Bình Thuận mua về chế biến, tiêu thụ tại Long An, Bình Thuận, Vũng Tàu, TP Hồ Chí Minh và một số tỉnh khác... Những năm gần đây sản lượng lúa, gạo Nếp Quýt Đạ Tẻh không đủ cung cấp cho các thị trường nói trên.
 
Đến thời điểm hiện nay, HTX Quyết Tâm đã có sản phẩm được công nhận sản phẩm OCOP hạng 4 sao đối với gạo Nếp Quýt Đạ Tẻh và gạo Nếp Quýt Đạ Tẻh là sản công nghiệp nông thôn tiêu biểu cấp khu vực năm 2019. 
 
HOÀNG YÊN
http://baolamdong.vn/
Tin trong ngày.
Tin khác.