26-6-2019, 9:49 GMT+7

Khởi nghiệp hướng tới quốc tế

Hướng tới quốc tế là một trong những xu hướng của khởi nghiệp tại Việt Nam hiện nay. Đó là việc Startup đưa ra các ý tưởng giải pháp công nghệ để giải quyết các bài toán đặt ra không chỉ tại thị trường trong nước mà cả khu vực và thế giới

 

Các chuyên gia cho rằng, đây là một hướng đi hiệu quả để các startup Việt có cơ hội để gọi vốn đầu tư khởi nghiệp và phát triển mạnh mẽ hơn. 
 
Vượt qua hơn 40 đối thủ xuất sắc đến từ nhiều quốc gia trong khu vực, giải pháp tối ưu hóa logisictics cho doanh nghiệp trên nền tảng công nghệ 4.0 của startup Abivin mới đây đã giành được giải vô định của cuộc thi khởi nghiệp sáng tạo quốc tế Startup World cup tại Hoa Kỳ với giải thưởng 1 triệu USD. Abivin là hạt giống đỏ được tuyển chọn từ Cuộc thi khởi nghiệp quốc gia 2018 với giải pháp công nghệ có nhiều ưu điểm nhằm giải quyết những bất cập trong chuỗi cung ứng tại khu vực Đông Nam Á.  

Ông Phạm Hồng Quất - Cục trưởng Cục Phát triển Thị trường Doanh nghiệp Khoa học và Công nghệ, Bộ Khoa học và Công nghệ: Đây là những thành quả ban đầu của hệ sinh thái đổi mới sáng tạo tại Việt Nam cho thấy những nỗ lực của cộng đồng khởi nghiệp đã và đang mang về những thành quả ban đầu. 

Ông Phạm Nam Long - Giám đốc Điều hành Abivin : Chúng tôi hiện nay đang định nghĩa thị trường Đông Nam Á là thị trường của mình...Muốn ra thị trường quốc tế hay không thì phải bắt đầu bằng suy nghĩ này và kết hợp các nền tảng của mình. 
Các chuyên gia đánh giá, trong bối cảnh bùng nổ về công nghệ hiện nay, lực lượng doanh nghiệp khởi nghiệp Việt cũng như của khu vực đang thu hút các quỹ đầu tư trong việc đưa các giải pháp công nghệ mới cho nhiều lĩnh vực như nông nghiệp, du lịch, logistic, tài chính... Đây là một cơ hội rất lớn cho các doanh nghiệp khởi nghiệp sáng tạo nào có tư duy toàn cầu. 

Ông Justin Hall - Quỹ đầu tư Golden Gate: Hãy tư duy mang tầm khu vực và hơn nữa là toàn cầu nơi mà có rất nhiều thị trường có tiềm năng. Tại Việt Nam những doanh  nghiệp khởi nghiệp sẽ có cơ hội để mở rộng ra các nước khác. Khi đó, doanh nghiệp sẽ có điều kiện lớn mạnh để trở thành những chú kỳ lân. 
Hiện Việt Nam có khoảng hơn 3.000 doanh nghiệp khởi nghiệp sáng tạo. Đây là lực lượng tiềm năng được kỳ vọng có thể mang lại những đột phá cho nền kinh tế tương lai. Tuy nhiên, các doanh nghiệp khởi nghiệp vẫn đang cần rất nhiều hỗ trợ để lớn mạnh. Trong đó những cơ chế kết nối, cố vấn, đào tạo cho các doanh nghiệp vươn ra khu vực và toàn cầu có ý nghĩa hết sức quan trọng./.

(http://lamdongtv.vn/)
Video
.
.
.
.
Golf view
Mộc Lan Villa
Hits count: 33,869,157