17-7-2019, 11:17 GMT+7

Khởi nghiệp từ đam mê

  Muốn thành công phải thể hiện sự khát khao, đây là yếu tố để người trẻ khi muốn khởi nghiệp, sắp tới đây tôi tiếp tục mở rộng đầu tư không gian các mặt hàng nông sản và hạ tầng

 Là Thạc sĩ Tài chính, từng là cán bộ của một Ngân hàng, nhưng với đam mê sản xuất, kinh doanh, năm 2017 anh Nguyễn Văn Dương quyết định đầu tư mô hình du lịch canh nông gắn với ứng dụng nông nghiệp công nghệ cao tại Làng hoa Vạn Thành, phường 5, thành phố Đà Lạt. Nhờ tính sáng tạo, đổi mới trong kinh doanh, đa dạng các sản phẩm nông nghiệp, giờ đây trang trại do anh làm chủ là điểm tham quan hấp dẫn của du khách mỗi khi đến với Thành phố Hoa mộng mơ!

Bắt tay vào thực hiện giấc mơ ngày đầu mới làm du lịch canh nông, với anh Nguyễn Văn Dương là cả hành trình gian khó. Thiếu kiến thức sản xuất, thiếu nguồn lực đầu tư. Nhưng với phương châm, chậm mà chắc, anh đã đi học hỏi kinh nghiệm sản xuất công nghệ cao gắn với kinh doanh du lịch các nước tiên tiến, sau đó trở về đầu tư. 
 
Anh Nguyễn Văn Dương, Giám đốc Trang trại rau thủy canh Vạn Thành, Đà Lạt cho biết : “Đà Lạt có rất nhiều tiềm năng phát triển mô hình này, tuy nhiên rất khó khăn khi mới bắt tay thực hiện, ý chí, đam mê nhưng điều đó chưa đó, tôi nghĩ phải kết hợp 3 yếu tố kiến thức, quyết tâm và cả nguồn lực đầu tư, rồi mới tìm tòi, sáng tạo, bám sát thị hiếu thị trường”
Do sản phẩm khi mới hoạt động chưa đa dạng, hạ tầng chưa phát triển, nên anh chủ động mở cửa miễn phí đón du khách đến tham quan. Những sản phẩm đầu tiên anh hướng đến để sản xuất là rau thủy canh, sau đó phát triển thêm củ, quả mang thương hiệu Đà Lạt. Cứ như vậy, mô hình trang trại do anh làm chủ cứ dần phát triển. Với mục tiêu, sản xuất phải gắn với du lịch. Trên diện tích gần 10ha, đến nay trang trại có vốn đầu tư hơn 100 tỷ đồng, sản xuất khép kín với 15 loại rau thủy canh, 22 loại hoa, 7 loại củ, quả. Với lợi thế có sẵn, trang trại đã xây dựng cơ sở hạ tầng khang trang, mở rộng không gian, gắn với kinh doanh các mặt hàng nông sản và các dịch vụ du lịch đi kèm, với doanh thu hàng năm hơn 60 tỷ đồng. 
Anh Nguyễn Văn Dương, Giám đốc Trang trại rau thủy canh Vạn Thành, Đà Lạt cho biết thêm : “Muốn thành công phải thể hiện sự khát khao, đây là yếu tố để người trẻ khi muốn khởi nghiệp, sắp tới đây tôi tiếp tục mở rộng đầu tư không gian các mặt hàng nông sản và hạ tầng…”

Không chỉ kinh doanh có lãi, nếu như cách đây 3 năm mỗi ngày trang trại này chỉ đón vài chục khách thì đến nay bình quân mỗi năm thu hút hơn 400.000 lượt khách đến tham quan; đồng thời trang trại giải quyết việc làm cho 160 lao động địa phương với thu nhập bình quân 9 triệu đồng người/tháng. 
Chị Nguyễn Thanh Tú, Lao động Trang trại rau thủy canh Vạn Thành, Đà Lạt cho hay: “Có rất nhiều bộ phận, bản thân tôi làm nhiều công việc như kế toán, bán vé, giới thiệu du khách, nhưng khi vào đây được đào tạo nghề nên tính chuyên nghiệp rất cao…”

Chị Lê Thị Vân, Du khách Tp Hồ Chí Minh nói : “Có nhiều sự khác biệt khi đến đây, nơi đây có hoa đẹp, có rau và các dịch vụ ăn uống, nghỉ chân rất đẹp…”

 
Qua đánh giá của Sở văn hóa thể thao và du lịch Lâm Đồng, Trang trại Rau Thủy Canh Vạn Thành – Đà Lạt hiện đạt hơn 50 tiêu chí về du lịch Canh nông, vượt gần 10 tiêu chí theo quy định đề ra, và được công nhận là điểm “ Du lịch Canh nông” chất lượng. Với niềm tin, nghị lực của người trẻ, thành công từ trang trại này của anh Nguyễn Văn Dương là động lực để anh thỏa niềm đam mê, sáng tạo cho bản thân, tiếp tục chinh phục thành công hơn nữa con đường khởi nghiệp của mình./.

(http://lamdongtv.vn/)
Video
.
.
.
.
Golf view
Mộc Lan Villa
Hits count: 33,850,097