24-4-2021, 8:44 GMT+7

Kích cầu Kết nối - Kích cầu phát triển du lịch giữa tỉnh Lâm Đồng và các địa phương trong cả nước

         Trong thời gian qua do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19 đã ảnh hưởng nghiêm trọng đến nền kinh tế của nước ta, đặc biệt là ngành du lịch. Hầu hết các cơ sở kinh doanh dịch vụ du lịch phải hoạt động cầm chừng và có thời gian phải đóng cửa, dừng hoạt động; làm sụt giảm đáng kể lượng khách nội địa và quốc tế đến Việt Nam nói chung và tỉnh Lâm Đồng nói riêng.

Hưởng ứng chương trình kích cầu du lịch nội địa do Chính phủ, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch phát động với chủ đề "Người Việt Nam đi du lịch Việt Nam"; nhằm tiếp tục quảng bá, giới thiệu hình ảnh du lịch Đà Lạt - Lâm Đồng là điểm đến an toàn, thân thiện, chất lượng và hấp dẫn;  Ngày 23/4/2021 tỉnh Lâm Đồng tổ chức “Chương trình kích cầu Kết nối - Kích cầu phát triển du lịch giữa tỉnh Lâm Đồng và các địa phương trong cả nước” với mục tiêu tiếp tục duy trì, tăng cường liên kết hợp tác phát triển du lịch giữa Lâm Đồng với các địa phương trong cả nước.

Để thực hiện mục tiêu kép, vừa đảm bảo phòng chống dịch hiệu quả vừa phát triển kinh tế - xã hội, trong đó có ngành du lịch; thời gian qua các địa phương đã tích cực phối hợp với tỉnh Lâm Đồng tăng cường trao đổi thông tin, tuyên truyền quảng bá xúc tiến, xây dựng nhiều chương trình kích cầu du lịch, tập trung thu hút khách du lịch nội địa từ các thị trường trọng điểm và tiếp tục mở rộng khai thác các thị trường tiềm năng; ngoài việc đảm bảo các quy định, điều kiện về an toàn phòng chống dịch cho du khách, người lao động và cộng đồng địa phương, các tổ chức, cá nhân kinh doanh du lịch tích cực đầu tư đa dạng hóa các loại hình du lịch; mở rộng kết nối hợp tác giữa các địa phương, xây dựng các gói ưu đãi, khuyến mại, cam kết giảm giá nhưng vẫn giữ chất lượng phục vụ khách du lịch.

Nhằm đa dạng hóa sản phẩm dịch vụ du lịch, tạo nên sản phẩm du lịch mới góp phần thu hút khách du lịch đến với địa phương; trong khuôn khổ chương trình tỉnh Lâm Đồng đã mời các địa phương tham gia Chương trình phục dựng Lễ cưới của đồng bào K’Ho hiện đang sinh sống trên địa bàn tỉnh Lâm Đồng.

Tham dự chuơng trình có đại diện sở VH-TT-DL, Sở Du lịch,  Trung tâm Xúc tiến các tỉnh, thành trong nước như: Tp. Hồ Chí Minh, Bà Rịa Vũng Tàu, Đồng Nai, Ninh Thuận, Bình Thuận, Khánh Hòa, Nghệ An.

Kim Thanh (TIPC Lâm Đồng)