14-1-2021, 14:10 GMT+7

Lạc Dương: Hơn 2.300 ha rau, hoa phục vụ Tết Nguyên đán

 Để phục vụ cho thị trường Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021, nông dân huyện Lạc Dương đang tập trung chăm sóc cho các diện tích rau, hoa để đưa ra thị trường những sản phẩm đạt chất lượng tốt nhất. 
 
Người dân tích cực chăm sóc diện tích rau, hoa để phục vụ thì trường Tết Nguyên đán
Người dân tích cực chăm sóc diện tích rau, hoa để phục vụ thì trường Tết Nguyên đán
Ngày 14/1, Ông Nguyễn Duy Hưng - Phó trưởng Phòng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn huyện Lạc Dương cho biết, diện tích xuống giống cho vụ tết năm nay khoảng 2.318 ha, tăng hơn 10 % so với năm trước. 
 
Cụ thể, diện tích rau củ các loại khoảng 2.067 ha; diện tích hoa khoảng 251 ha; trong đó, tập trung trồng nhiều nhất ở thị trấn Lạc Dương và tiếp đến là các xã Lát, Đạ Sar, Đạ Nhim. Đây cũng là những địa bàn có diện tích đất sản xuất tương đối rộng, bà con mạnh dạn đầu tư chuyển đổi phát triển nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao, công nghệ thông minh.
 
Theo đó, các loại được xuống giống nhiều trong dịp tết năm nay là súp lơ, cải bắp, cải thảo, sú tim, bó xôi, ớt ngọt, cải cúc, đậu các loại, khoai tây, hành tây, cà rốt, dền, bí ngồi... Ngoài nông sản, người nông dân Lạc Dương còn tập trung sản xuất hoa tết gồm: Hoa hồng, cúc, cát tường, lay-ơn, cẩm chướng, hoa lyly, đồng tiền... 
 
HOÀNG YÊN
http://baolamdong.vn/