26-1-2021, 9:53 GMT+7

Lâm Đồng cung ứng gần 800 nghìn tấn rau cho thị trường Tết Nguyên đán

 Để phục vụ cho thị trường Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021, các vùng trồng rau trọng điểm tại tỉnh Lâm Đồng đã chuẩn bị nhiều mặt hàng rau, củ quả, phong phú, đa dạng về chủng loại đáp ứng nhu cầu thị trường.

 


 
Theo đó, các vùng rau ở Lâm Đồng đã gieo trồng hơn 24 nghìn ha rau các loại, sản lượng ước tính gần 800 nghìn tấn, tăng gần 5% so với cùng kỳ năm 2020. Diện tích được gieo trồng tập trung ở TP Đà Lạt, huyện Đơn Dương, Đức Trọng, Lạc Dương và huyện Lâm Hà. Năm này, nhiều loại rau củ đặc sản tăng mạnh cả về diện tích và sản lượng như cải thảo, hành tây, khoai tây, xà lách, cà chua, bắp cải, củ cải…

Hiện, các nhà vườn đang tập trung cho việc chăm sóc thu hoạch vào dịp Tết Nguyên đán, đồng thời tiếp tục chuẩn bị cây giống, đất trồng một số loại rau ngắn ngày như xà lách, cải thảo, bó xôi… cho những diện tích đã thu hoạch. Để hỗ trợ người dân trong dịp cao điểm thị trường Tết, ngành nông nghiệp Lâm Đồng phối hợp cùng các địa phương chỉ đạo đội ngũ cán bộ kỹ thuật và khuyến nông viên cơ sở thường xuyên đi xuống đồng ruộng theo dõi, cập nhật diễn biến thời tiết, khí hậu và tình hình sâu bệnh hại để có các biện pháp hướng dẫn nông dân đầu tư thâm canh và phòng trừ sâu bệnh hại hiệu quả.

http://lamdongtv.vn/