4-1-2021, 9:57 GMT+7

Lâm Đồng: Du khách đổ xô săn lùng thung lũng Mai Anh đào tuyệt đẹp

 Trong cái se lạnh của thời khắc giao mùa cuối năm trên cao nguyên Langbiang hùng vĩ, đã xuất hiện một thung lũng Mai Anh đào tuyệt đẹp nở rộ và nhuộm hồng cả một góc núi rừng hoang vắng. Địa điểm này nằm ở phía Tây ngọn núi Langbiang nổi tiếng tại huyện Lạc Dương (tỉnh Lâm Đồng), cách Trung tâm thành phố Đà Lạt khoảng 20km.

Du khách hào hứng chụp hình với hoa Mai Anh đào

Những du khách có mặt tại đây không khỏi trầm trồ khi tận mắt được chứng kiến cả một thung lũng đỏ rực bởi sắc hoa từ những cây Mai Anh đào hàng chục năm tuổi.

Theo những người dân sống xung quanh chân núi Langbiang, những cây Mai Anh đào này mọc tự nhiên và xuất hiện tại đây từ rất lâu rồi. Cứ mỗi dịp cuối năm, gần Tết Dương lịch lại bùng nở làm sống động cả một khu núi rừng vốn thường ngày rất hoang vắng.

Địa điểm này được phát hiện cách đây vài năm bởi những nhiếp ảnh gia chuyên đi săn ảnh tại địa phương. Tuy nhiên, do địa thế hẻo lánh cùng với việc đi lại gặp nhiều khó khăn nên rất ít người dân và du khách tiếp cận được khu vực này. Chỉ đến thời gian gần đây, một con đường đất được người dân địa phương mở rộng hơn để thuận tiện cho việc đi lại thì địa điểm này mới được nhiều người biết và tìm đến nhiều hơn.

Thung lũng Mai Anh đào tuyệt đẹp tại chân núi Langbiang, huyện Lạc Dương (Lâm Đồng)

Để đến được thung lũng Mai Anh đào trên, từ Trung tâm TP. Đà Lạt du khách sẽ mất khoảng gần 1 giờ đồng hồ di chuyển bằng xe máy theo hướng đường Xô viết Nghệ Tĩnh vào trung tâm thị trấn Lạc Dương. Sau đó tiếp tục đi về hướng hồ Đan Kia chừng 4 km nữa. Tại đây, du khách sẽ tiếp tục đi vào một con đường đất mới mở rồi đi thẳng khoảng 3km nữa sẽ đến địa điểm cần đến. Một lưu ý nhỏ là ở đoạn đường đất này dốc rất cao lại được rải đá nên sẽ rất khó di chuyển bằng xe máy, đặc biệt là các loại xe tay ga. Hiện nay, một số người dân sống dưới chân núi sử dụng các loại xe U Oát để chở du khách lên núi ngắm hoa.

Một số hình ảnh về thung lũng Mai Anh đào:

Khung cảnh thơ mộng

 

Du khách vượt hơn 20km đường đồi núi để ngắm hoa Mai Anh đào

Hoa Mai Anh đào thắm rực cả một vạt rừng

Tranh thủ lưu lại khoảnh khắc đẹp dưới tán hoa

Tạo dáng dưới thung lũng hoa

Khung cảnh hoang sơ

Thơ mộng và đầy sức sống

THÀNH KHIÊM
http://baovanhoa.vn/