Theo đó, những người từ các vùng có dịch thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 15-CT/TTg của Thủ tướng Chính phủ tới Lâm Đồng thì thực hiện cách ly y tế tại nhà. Những người tới từ những địa điểm có ca bệnh thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị Số 16/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ vẫn thực hiện cách ly tập trung như trước. Các trường hợp đi về từ vùng chưa có dịch chấp hành nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 theo quy định. 

Lâm Đồng nới lỏng các quy định về phòng, chống dịch Covid-19
Kiểm tra thân nhiệt tại Khu cách ly tập trung Bộ CHQS tỉnh Lâm Đồng.

Hoạt động vận chuyển hành khách liên tỉnh giữa Lâm Đồng với TP Hồ Chí Minh và một số địa phương lân cận cũng được nối lại nhưng phải tuân thủ các quy định như: Lái xe, phụ xe, nhân viên phục vụ phải thực hiện khai báo y tế, cập nhật hành trình, lịch sử tiếp xúc và phải được xét nghiệm nhanh Covid-19, có giấy xác nhận của cơ quan y tế khi ra khỏi vùng dịch. Trường hợp không thực hiện được việc xét nghiệm theo quy định thì đơn vị vận tải phải bố trí lái xe, phụ xe, nhân viên phục vụ hiện đang cư trú tại Lâm Đồng, không thuộc đối tượng bị cách ly y tế, không về từ vùng có dịch, vùng bị phong tỏa... để thay đổi người tại trạm kiểm soát ở cửa ngõ ra vào địa bàn tỉnh.

Lái xe, phụ xe và nhân viên phục vụ khi đến nhận xe tại trạm kiểm soát phải khai báo y tế, xuất trình giấy phép lái xe, chứng minh nhân dân cho lực lượng chức năng để đối soát. Chỉ được lái xe vào tỉnh qua trạm kiểm soát sau khi xe đã được phun thuốc khử khuẩn toàn bộ phương tiện kể cả khoang lái Chỉ được phép chở tối đa 50% trọng tải và không quá 20 người/xe đối với xe chở khách và phải thực hiện giãn cách trên xe.

Đối với hành khách, yêu cầu thực hiện nghiêm các biện pháp phòng dịch theo hướng dẫn của Bộ Y tế. Đeo khẩu trang bắt buộc trong quá trình di chuyển, khai báo y tế điện tử, cài đặt Bluezone và thực hiện cách ly y tế theo quy định của UBND tỉnh Lâm Đồng.
https://www.qdnd.vn/